Việt Nam đứng hàng đầu vùng Đông Nam Á về việc sản xuất thép

0

Theo những tin tức loan báo hôm 27 tháng 7 thì trong những tháng đầu năm nay, công ty sản xuất thép Hoa Phát Group ở Việt Nam đã trở thành một công ty làm thép lớn nhất Đông Nam Á.
Mới đây công ty Hoa Phát đã xây cất thêm một lò luyện thép trị giá 3.6 tỷ Mỹ kim và lò luyện thép này sẽ hoàn thành trong năm tới 2022 và ở tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Trần Đình Long, chủ tịch công ty Hoa Phát đã cho biết là việc thiết lập thêm một lò luyện thép là đúng vì nhu cầu cần thép rất mạnh mẽ ở Việt Nam.
Trong 3 tháng đầu năm nay 2021, công ty Hoa Phát đã cung cấp gần 2 triệu tấn thép ròng cho thị trường tiêu thụ.
Công ty Hoa Phát được thành lập vào năm 1992 là một công ty mua bán dụng cụ xây cất nhà cửa, trước khi chuyển sang thành công ty sản xuất thép vào năm 1996.
Với lò luyện thép thứ 5 đang xây cất, công ty Hoa Phát dự trù sẽ sản xuất thêm hàng năm 5.6 triệu tấn thép khi lò luyện thép này hoàn thành và dự trù sẽ sản xuất 14.6 triệu tấn thép vào năm 2024.
Theo hãng thông tấn Bloomberg thì ông Trần Đình Long, năm nay 59 tuổi, chủ nhân của công ty Hoa Phát là một tỷ phú.
Cũng theo hãng thông tấn Bloomberg thì tài sản của ông Long và bà vợ hiện nay lên đến 1.9 tỷ Mỹ kim.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm