Vancouver giảm thêm giới hạn tốc độ trên những con đường đông đúc gần 9 trường tiểu học

9

Thành phố Vancouver đang yêu cầu các tài xế giảm tốc độ hơn nữa trên những con đường đông đúc gần chín khu vực trường tiểu học nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bắt đầu từ ngày 27/3, một dự án thí điểm mới sẽ giảm giới hạn tốc độ xuống còn 40 km/giờ đối với các tuyến đường huyết mạch ở bảy khu vực trường học và 30 km/giờ đối với các đường chuyển tiếp ở hai khu vực trường học.

Chương trình thí điểm, một phần trong nỗ lực Vision Zero của thành phố nhằm ngăn ngừa các tai nạn giao thông gây tử vong và thương tích nghiêm trọng, sẽ có hiệu lực trong giờ học, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào những ngày đi học.

Áp dụng cho các tuyến đường huyết mạch xung quanh các trường học sau:

Dr. Annie B. Jamieson ở 600-700 W 49th Ave.

John Norquay ở 4600-4700 Slocan St.

Florence Nightingale ở 400 E 12th Ave.

Dr. George M. Weir ở 5900 Rupert St.

Stratford Hall ở 3000-3100 Commercial Dr.

Henry Hudson ở 1900 Cornwall St.

Crosstown ở  Expo Blvd.

Cũng như các đường chuyển tiếp xung quanh hai trường:

Sir Wilfrid Laurier ở 800 W 57th Ave.

Waverly ở 6100-6200 Elliott St.

Giới hạn tốc độ cho các khu vực trường học nằm trên mạng lưới đường chính như Kingsway, Broadway hoặc 41st Avenue sẽ không thay đổi.

Thành phố cho biết sẽ có các bảng báo tại các trường học. Thành phố cũng đã nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát Vancouver để giám sát các khu vực, ngoài các thiện nguyện viên.

Thành phố sẽ đánh giá lại chương trình vào mùa xuân năm 2024 và xác định xem có nên mở rộng hay không.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm