Ứng dụng hẹn hò thêm điểm cho người tiêm vaccine Covid-19

0

Nhằm khuyến khích tiêm chủng, các nền tảng hẹn hò trực tuyến phổ biến ở một số nước đang chuẩn bị tung ra tính năng ‘huy hiệu tiêm chủng’ cho người dùng đã tiêm vaccine Covid-19, giúp hồ sơ hẹn hò của họ nổi bật hơn.

Ứng dụng hẹn hò Bumble thông báo họ sẽ cho ra mắt một tính năng mới trong tuần này, cho phép người dùng ở Úc và New Zealand thêm ‘huy hiệu tiêm chủng’ vào hồ sơ nếu họ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19, giúp họ tăng cơ hội tìm được người yêu.

Bumble quyết định tung ra tính năng này sau một cuộc khảo sát cho thấy số lượng người dùng hỏi đối tượng hẹn hò của mình về trạng thái tiêm chủng và các triệu chứng Covid-19 đã tăng lên 45%. Một đại diện Bumble cho biết họ sẽ không xác minh cụ thể tình trạng tiêm chủng mà chỉ dựa trên sự trung thực của người dùng.

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng hẹn hò khác cũng đang xây dựng các tính năng mới, nhằm thúc đẩy tiêm chủng ở thành phần trẻ tuổi. Tại Mỹ, Tòa Bạch Ốc đã hợp tác với Tinder, Hinge và OKCupid để cung cấp miễn phí các tính năng cao cấp như “siêu thích”, giúp tăng cơ hội được để ý cho những người dùng thiết lập trạng thái tiêm chủng.

Tháng trước, Bô Y tế và Xã hội của Anh đã khởi động một sáng kiến tương tự khi hợp tác với các ứng dụng hẹn hò để cung cấp một loạt các đặc quyền cho người dùng đã tiêm chủng, bao gồm cho phép người dùng được miễn phí ‘đẩy’ hồ sơ của họ lên tốp đầu, giúp tăng tỷ lệ được người khác tìm thấy và “ghép đôi”.

Tiến sĩ Rosalie Gillett, một nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland từng nghiên cứu về an toàn của người dùng trên các ứng dụng hẹn hò, cho biết việc bổ sung ‘huy hiệu vaccine’ có thể giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi gặp gỡ đối tượng hẹn hò.

Bà Joanne Orlando, tác giả của cuốn sách về cách giữ phương hướng trong thế giới kỹ thuật số ‘Life Mode On’, đồng ý rằng ‘huy hiệu tiêm chủng’ có lợi ích là giúp kết nối người dùng với đối tượng phù hợp. Bà cho rằng ‘huy hiệu tiêm chủng’ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đối tượng hẹn hò, từ hồ sơ đến cách suy nghĩ và thực hiện vai trò của mình để đóng góp cho xã hội.   

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm