UBCM thông qua nghị quyết về thu nhập căn bản để có thể sống được

2

Các đại biểu tại Hội nghị năm 2022 của Liên hiệp các thành phố British Columbia (UBCM) ở Whistler đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính phủ liên bang thực hiện thu nhập căn bản bảo đảm có thể sống được, nhưng không phải là không có một số tranh luận về hiệu quả của động thái như vậy.

Thành viên hội đồng Jeremy Loveday của thành phố Victoria, người đã giúp dẫn đầu giải pháp, hoan nghênh việc thông qua: “Có rất nhiều sự hỗ trợ từ cơ sở cho việc tìm kiếm thu nhập bảo đảm có thể sống được, và tôi tưởng tượng những nhóm đó đã thúc đẩy Thành phố Victoria tán thành nghị quyết ngay từ đầu; cả trên khắp B.C. sẽ tiếp tục thực hiện công việc đó và hy vọng, chúng tôi cũng sẽ nhận được phản ứng tích cực từ các chính phủ cấp cao”.

Thị trưởng John Ranns của quận đô thị Metchosin, người đã lên tiếng phản đối phong trào này, cho biết nghị quyết này có khả năng tạo ra những hậu quả không lường trước được. Ông nói: “Những hậu quả không mong muốn của bất cứ điều gì mà chúng tôi làm phải được xem xét và một trong những hậu quả lớn nhất là trao cho chính phủ liên bang quá nhiều quyền đối với các cá nhân. Chúng tôi đã chứng kiến ​​việc từ chối quyền điều lệ thông qua cưỡng chế liên quan đến các nhiệm vụ vắc xin, và cho dù bạn có đồng ý với điều đó hay không, thực tế vẫn là điều đó có thể xảy ra một lần nữa trong một số trường hợp. Tất cả những gì chính phủ liên bang phải làm là đặt ra các điều kiện để có thu nhập căn bản, và sau đó họ có thể ép buộc mọi người làm bất cứ điều gì họ muốn”.

Đề nghị đặc biệt tuyên bố rằng Liên hiệp sẽ kêu gọi Chính phủ Canada thực hiện thu nhập căn bản bảo đảm có thể sống được, “bảo đảm mọi người có đủ thu nhập để đáp ứng nhu cầu của họ, sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc xóa đói nghèo và tình trạng vô gia cư, giảm bớt áp lực lên các thành phố tự quản sử dụng các nguồn lực hạn chế của họ để lấp đầy khoảng trống trong mạng lưới xã hội đang thất bại của chúng ta”.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm