Tỷ phú Jimmy Pattison tặng 30 triệu đô cho Bệnh viện Royal Columbian

7

Doanh nhân tỷ phú Jim Pattison vừa tặng số tiền 30 triệu đô la cho việc tái phát triển Bệnh viện Royal Columbian, khoản quyên góp lớn nhất từng được thực hiện tại Fraser Health.

Royal Columbian đang trong giai đoạn thứ hai của dự án tái phát triển trị giá 1,49 tỷ đô la nhằm tăng 50% công suất lên 675 giường và cải thiện việc chăm sóc cho một số bệnh nhân nguy kịch nhất của tỉnh.

Khoản quyên tặng từ thiện của ông Pattison sẽ được chuyển đến tháp chăm sóc cấp tính, sẽ được đặt tên là Tháp chăm sóc cấp tính Jim Pattison sau khi hoàn thành vào năm 2025.

Đây là món quà mới nhất được B.C. doanh nhân, người có bề dày thành tích hào phóng đối với cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe.

“Khi công ty phát triển, chúng tôi có thể hỗ trợ các bệnh viện trên toàn quốc,” tỷ phú Pattison nói với Postmedia News sau một sự kiện bên ngoài Royal Columbian.

Ông nói rằng ông muốn hướng sự hào phóng của mình đến các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe bởi vì “đó là nơi có rất nhiều người, bất kể bạn già hay trẻ, giàu hay nghèo, sớm hay muộn mọi người sẽ cần đến bệnh viện vào một lúc nào đó.”

Vào năm 2017, ông Pattison đã tặng 75 triệu đô la cho Bệnh viện St. Paul trong tương lai trên các căn hộ ở False Creek, khoản đóng góp lớn nhất trong lịch sử Canada của một cá nhân cho một cơ sở y tế.

Ông Pattison tham gia cùng hàng ngàn nhà tài trợ khác, những người đã tăng cường hỗ trợ dự án tái phát triển Royal Columbian.

Jeff Norris, Giám đốc điều hành của Tổ chức Bệnh viện Hoàng gia Columbian cho biết đây là bệnh viện được giới thiệu về tim mạch, chấn thương, sản phụ có nguy cơ cao và chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh trong khu vực, bệnh viện này phục vụ một phần ba dân số B.C. Bệnh viện Royal Columbian có nhiều lựa chọn điều trị quan trọng nhất so với bất kỳ bệnh viện nào trong khu vực Fraser Health, bao gồm một trong những trung tâm tim mạch bận rộn nhất ở Canada, nếu không muốn nói là B.C.

Việc xây dựng tháp chăm sóc cấp tính mới bắt đầu vào năm 2020. Nó sẽ bao gồm một khoa cấp cứu mới với đơn vị hình ảnh riêng và một đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho bà mẹ, trẻ em và trẻ sơ sinh lớn hơn.

Tòa tháp cũng sẽ bao gồm nhiều phòng bệnh nhân hơn — nhiều phòng được xây dựng cho những bệnh nhân độc thân — và có các thiết bị và công nghệ y tế tiên tiến, bao gồm một ca phẫu thuật có sự hỗ trợ của rô bô trị giá 5 triệu đô la và công nghệ hình ảnh hiện đại.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm