Tỷ phú Chip Wilson hiến tặng 100 triệu đô cho Hội Sáng lập Công viên BC

1

Hôm Thứ Năm 15/9, tỷ phú Vancouver Chip Wilson và vợ ông là Summer Wilson đã cam kết 100 triệu đô la cho BC Parks Foundation. Đây là một khoản quyên góp mà Giám đốc điều hành của tổ chức gọi là “nhiên liệu tên lửa” trong cuộc chạy đua của nhóm nhằm bảo vệ môi trường sống nguyên sơ.

Giám đốc điều hành Andy Day cho biết quỹ đã quyên góp được – món quà lớn nhất trong lịch sử bảo tồn Canada – để làm việc bảo vệ hơn ba km vuông đất ở ba địa điểm, bao gồm chân núi phía đông bắc Rocky và sa mạc trung tâm nam.

Bà Summer Wilson, có lẽ được biết đến nhiều hơn với tên Shannon, đã nói về ba khu bảo tồn Falling Creek Sanctuary gần Chetwynd, Teit’s Sanctuary ở Spences Bridge và Bourguiba Springs bên ngoài Osoyoos. Bà nói “Chúng là những vùng đất tuyệt đẹp”.

Khi công bố khoản quyên góp, bà cho biết “hòa mình vào thiên nhiên, vận động, là cách chúng tôi đến với nhau như một gia đình” và ký kết với các mục tiêu của quỹ được sắp xếp theo tầm nhìn và mục tiêu của riêng họ.

Chip Wilson cho biết ông đã nhấn mạnh rằng các đặc tính mà nền móng đang sử dụng là cực kỳ quan trọng cần phải bảo vệ. Ông nói “Tôi nghĩ vậy thôi, đó là những khu vực thực sự nhỏ, thực sự đặc biệt mà họ đang theo đuổi ngay bây giờ như mũi đất hoặc vùng biển mà nếu chúng ta không đến ngay bây giờ, đó sẽ là một tổn thất lớn.”

Giám đốc Day của Cơ quan Công viên BC cho biết khoản quyên góp lập kỷ lục đưa phong trào của quỹ “lên một tầm cao mới”. Ông nói: “Trên toàn thế giới, đây là một thập niên quan trọng để hành động về biến đổi khí hậu và sự mất mát của đa dạng sinh học”.

Khoản quyên góp của Wilsons, được thực hiện thông qua Quỹ Wilson 5 của gia đình họ, cũng đã giúp Cơ quan Công viên BC bắt đầu chiến dịch 25 x 25 của họ, để làm việc với người bản địa trong việc bảo vệ 25 địa điểm hoang dã vào năm 2025.

Trước đó, ông bà Wilsons đã sử dụng 4 triệu đô la trong số tài sản Lululemon của họ để hỗ trợ bảo tồn hệ sinh thái cây linh sam Douglas ở khu vực Biển Salish, và đầu năm nay đã cam kết 100 triệu đô la cho nghiên cứu y tế về một dạng bệnh teo cơ di truyền hiếm gặp.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm