Tuyến tàu điện ngầm Broadway của Vancouver bị trì hoãn đến năm 2026

18

Việc hoàn thành tuyến tàu điện ngầm Broadway của Vancouver đã bị trì hoãn đến năm 2026 do cuộc đình công của thợ hồ vào đầu mùa hè này.

Cuộc đình công kéo dài 5 tuần vào Tháng 6 của các công nhân bê tông Lower Mainland – khiến gần 300 người mất việc và ảnh hưởng đến hơn một nửa các dự án xây dựng ở Metro Vancouver và Thung lũng Fraser – đã trì hoãn việc bắt đầu khoan đường hầm cho dự án trị giá 2,83 tỷ đô la. mở rộng dịch vụ SkyTrain gần sáu km về phía tây dọc theo hành lang Broadway.

Do đó, ngày hoàn thành của dự án đã bị trì hoãn từ cuối năm 2025 đến đầu năm 2026, Bộ giao thông vận tải của B.C. cho biết trong một bản tin hôm Thứ Năm. Nó cho biết nó sẽ cung cấp một mốc thời gian chính xác hơn vào mùa xuân tới khi công việc xây cất các nhà ga và việc khoan đường hầm được tiến hành xa hơn.

Bộ cho biết dự án vẫn nằm trong ngân sách.

Việc đào các đường hầm bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, với sự ra mắt của Elsie, một trong hai cỗ máy khoan khổng lồ nặng 1.000 tấn, từ nhà ga Great Northern Way-Emily Carr trong tương lai. Nó đã được đào đều đặn hướng tới điểm dừng tiếp theo, Ga Mount Pleasant trong tương lai trên đường Broadway và Main.

Dự án đã đạt được một cột mốc quan trọng khác với chiếc máy khoan thứ hai, Phyllis, hiện đã được lắp ráp hoàn chỉnh và chuẩn bị ra mắt.

Những cỗ máy do Đức sản xuất được đặt tên theo những người British Columbia có ảnh hưởng. Elsie được đặt theo tên của Elizabeth MacGill, nữ kỹ sư hàng không và nhà thiết kế máy bay chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới, trong khi Phyllis được đặt theo tên của y tá, vận động viên leo núi và B.C. Người sáng lập Girl Guide Phyllis Mundy.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm