Trong Tháng 10 ở B.C. có 179 người chết vì thuốc độc hại

14

Sheila Malcolmson, Bộ trưởng Bộ Sức khỏe Tâm thần và Nghiện ngập, đã đưa ra tuyên bố sau đây về báo cáo của Dịch vụ Điều tra viên BC về các trường hợp tử vong do ngộ độc thuốc bất hợp pháp vào tháng 10 năm 2022:

“Vào Tháng 10, chúng tôi đã mất 179 người vì nguồn cung cấp thuốc độc hại. Nỗi đau của những người đã mất người thân trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này là vô cùng sâu sắc. Trái tim tôi hướng về những gia đình, bạn bè và cộng đồng đang đau buồn trước những mất mát này.

“Chính phủ đang mở rộng và phát triển phản ứng của chúng ta đối với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này khi chúng tôi cố gắng ngăn chặn thiệt hại khủng khiếp về nhân mạng do nguồn cung cấp thuốc độc. Mặc dù chúng tôi đã bổ sung các dịch vụ điều trị và phục hồi mới, mở rộng phòng ngừa sự ngộ độc quá liều, và nỗ lực chấm dứt sự kỳ thị về chứng nghiện, nhưng độc tính của thuốc bất hợp pháp ngày càng tăng đã cướp đi nhiều mạng sống hơn.

“Đầu tháng này, cơ sở “A New Tomorrow” (Một Tương lai Mới) đã mở cửa ở Kamloops và đang cung cấp phương pháp điều trị sử dụng chất kích thích được tài trợ công cho người lớn và thanh niên. Trên đảo Vancouver, Trung tâm chữa bệnh “Coastal Sage Healing Centre” đang chào đón phụ nữ và những người không phải là người song tính đến trung tâm điều trị của mình, cung cấp các dịch vụ an toàn về mặt văn hóa và thông tin về chấn thương. Chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm.

“Chúng tôi tiếp tục hành động dựa trên lời khuyên của chuyên gia và tiếng nói của những người có kinh nghiệm sống. Cuối tuần này, chúng tôi sẽ công bố “Adult Substance Use System of Care Framework” (Khuôn khổ Hệ thống Chăm sóc Sử dụng Chất gây nghiện ở Người trưởng thành), đây là một trong những khuyến nghị của Sở Dịch vụ Pháp Y năm 2022, Đánh giá về Báo cáo Tử vong do Nhiễm độc Ma túy Bất hợp pháp.

“Khuôn khổ này được xây dựng dựa trên sự hợp tác và tham vấn chặt chẽ với hơn 300 đối tác và cộng tác viên trong các lĩnh vực y tế và xã hội. Nó sẽ hướng dẫn sự phát triển của các mô hình chăm sóc sử dụng chất gây nghiện mới, trong đó nhu cầu của mọi người được đáp ứng tại mọi thời điểm trong hành trình phục hồi của họ.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm