Tình trạng giả mạo danh tính người Bản địa tại các trường đại học

18

Một báo cáo được đưa ra sau khi tranh cãi xoay quanh việc một giáo sư y khoa tuyên bố bà ta là người bản địaMétis. Báo cáo nói rằng Đại học Saskatchewan đã không chuẩn bị cho việc gian lận danh tính bản địa và không được đào tạo về người bản địa.

Báo cáo của Jean Teillet công bố hôm thứ Năm cho biết: “Những kẻ gian lận danh tính bản địa đã vạch trần sự thiếu hiểu biết của Đại học Saskatchewan đối với người bản địa.

Đại học Saskatchewan đã ký hợp đồng với Teillet, một luật sư chuyên về quyền của người bản địa, để thực hiện một cuộc điều tra độc lập trước khi giáo sư sức khỏe Carrie Bourassa từ chức vào đầu năm nay.

Giáo sư Bourassa đã bị cho nghỉ phép và bị đình chỉ nhiệm vụ giáo sư của trường Đại học Y khoa vào năm ngoái, sau một báo cáo của CBC phanh phui rằng tuyên bố là người bản địa Métis của bà thiếu bằng chứng.

Peter Stoicheff, viện trưởng của trường đại học, cho biết bản báo cáo không phải về Bourassa, vì bà ấy không còn là nhân viên của trường đại học. Ông Stoicheff nói: “Có vẻ vấn đề rất khó khăn đó nhìn thẳng vào mắt một cách rất hữu ích cho cả đất nước”.

Báo cáo cho biết vấn đề gian lận nhận dạng bản địa đang phải đối mặt với các trường đại học và các tổ chức khác trên toàn quốc, vốn từ lâu đã dựa vào việc tự nhận dạng. Một số trường đại học đã cam kết tăng cường các chính sách về nhận dạng bản địa, bao gồm Đại học Saskatchewan, Đại học Manitoba và Đại học Queen ở Ontario.

Các trường đại học đã không dự đoán và không chuẩn bị cho trường hợp có những người giả danh Bản địa để tận dụng cơ hội được tuyển dụng.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm