Tỉnh bang B.C. đang tìm cách tịch thu nhà 2,8 triệu của một người vi phạm lệnh COVID-19

Một vụ kiện dân sự đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao British Columbia có thể khiến chủ sở hữu một căn hộ ở Vancouver bị tước tài sản sau khi bị cáo buộc vi phạm các hạn chế COVID-19.

Giám đốc bộ phận tịch thu dân sự đã đệ đơn kiện Mohammad Movassaghi vào tuần trước. Một thông báo về khiếu nại dân sự cáo buộc căn hộ áp mái (pent house) được đăng ký với tên của Movassaghi và đã được sử dụng để “tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp”.

Không có yêu cầu nào bị cáo buộc trong đơn kiện dân sự của giám đốc tịch thu dân sự đã được chứng minh trước tòa. Căn hộ hai phòng ngủ trong một tòa nhà cao 45 tầng được hiển thị trên trang web BC Assessment được định giá hơn 2,8 triệu đô la; đơn kiện dân sự yêu cầu tất cả tiền thu được từ việc bán căn hộ, sau khi khoản thế chấp khoảng 2 triệu đô la được hoàn trả.

Tài liệu của tòa án cho biết Movassaghi đã bị kết án một ngày tù giam, bị phạt 5.000 đô la và bị quản chế 18 tháng vào Tháng 4. Movassaghi bị bắt vì vi phạm các hạn chế COVID-19 của B.C. khi ông tổ chức một bữa tiệc lớn trong căn hộ khi các cuộc tụ tập bị cấm.

Đơn kiện dân sự cũng cáo buộc Movassaghi tiếp tục vi phạm các hạn chế và tổ chức các cuộc tụ tập đông người, cáo buộc ông ta điều hành một quán bar không có giấy phép và đã sử dụng tài sản cho các hoạt động bất hợp pháp khác bao gồm rửa tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp và sử dụng số tiền thu được để trả thế chấp.

“Bằng cách chuyển đổi số tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp thành tài sản, tài sản đó đã được bị cáo sử dụng như một công cụ của hoạt động bất hợp pháp, cụ thể là rửa tiền thu được từ tội phạm,” tài liệu của tòa án cho biết.

Movassaghi bị cáo buộc không có đủ thu nhập “hợp pháp” để mua bất động sản, trả trước hoặc thực hiện dịch vụ thế chấp. Vào Tháng 5, giám đốc tịch thu dân sự đã nộp đơn B.C. Tòa án tối cao yêu cầu 8.740 đô la bị cáo buộc là tiền thu được từ tội phạm mà họ nói rằng đã bị cảnh sát Vancouver thu giữ khi họ vào căn hộ của Movassaghi vào Tháng Giêng bằng lệnh khám xét sau khi nhận được đơn khiếu nại về một cuộc tụ tập đông người tại cao ốc đó.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More