Thủ hiến đón mừng sự trở lại của hơn 4.600 nhân viên y tế

5

Tại một buổi lễ ở Phòng Danh dự của Tòa nhà Quốc hội, Thủ hiến David Eby đã cùng với các nhân viên y tế và các thành viên của hội đồng lập pháp tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ngày Dự luật 47 được thông qua.

Kể từ đó, 4.601 nhân viên y tế đã quay trở lại hệ thống công lập, dẫn đến việc chăm sóc bệnh nhân ổn định, nhất quán và hỗ trợ hơn cho người dân trên toàn tỉnh.

Thủ hiến Eby cho biết: “Những người dọn dẹp bệnh viện và viện dưỡng lão của chúng ta, cung cấp thức ăn và chăm sóc những người thân yêu của chúng ta, xứng đáng được đối xử như những thành viên đáng quý của đội ngũ y tế công cộng. Lễ kỷ niệm này là một cột mốc quan trọng trong công việc do cựu thủ hiến John Horgan và bộ trưởng y tế Adrian Dix bắt đầu nhằm đảo ngược các chính sách tư nhân hóa thất bại trong quá khứ, mang lại sự công bằng cho người lao động và chăm sóc tốt hơn cho mọi người. Đối với tất cả những người quay trở lại khu vực công, tôi nói: Chào mừng các bạn trở lại.”

Sự thay đổi này diễn ra sau gần 20 năm những công nhân này ký hợp đồng dịch vụ với các công ty tư nhân. Điều này đã mở đường cho nhiều năm cắt hợp đồng, đảo ngược hợp đồng và sa thải khiến 9.000 người, chủ yếu là phụ nữ, mất việc làm và trợ cấp.

Adrian Dix, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Nhân viên môi trường và dịch vụ thực phẩm trong hệ thống y tế công cộng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao, liền mạch cho bệnh nhân trên toàn tỉnh của chúng tôi. Tôi vô cùng tự hào về những thành tựu mà chính phủ của chúng ta có thể đạt được theo Dự luật 47, bởi vì mang lại công lý, sự tôn trọng và mức lương công bằng cho những người lao động này là ưu tiên hàng đầu của chính phủ chúng ta. Hôm nay, chúng tôi chúc mừng từng người trong số 4.601 công nhân có cuộc sống đã thay đổi tốt hơn khi họ có công việc ổn định, được trả lương cao.”

Mable Elmore, Thư ký Nghị viện về Dịch vụ Người cao tuổi và Chăm sóc Dài hạn cho biết: “Tôi không thể vui hơn với tất cả những tiến bộ đã đạt được kể từ khi luật được thông qua trở lại vào năm 2018. Việc đưa những người lao động này trở lại nhà không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn cho gia đình họ, những bệnh nhân mà họ chăm sóc và toàn thể cộng đồng. Hôm nay là một ngày tuyệt vời.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm