Thống đốc tiểu bang Florida có thể ra tranh chức tổng thống Hoa Kỳ

1

Miami: Trong cuộc bầu cử thống đốc tiểu bang Florida hôm thứ ba ngày 8 tháng 11, thống đốc Ron De Santis đã hạ đối thủ là ông cựu thống đốc Charlie Crist với số phiếu sai biệt lớn lao là 19 phần trăm, và trở lại làm thống đốc tiểu bang này thêm 4 năm nữa.
Theo nhận định của nhiều bình luận gia về thời cuộc, thì thống đốc De Santis là một nhân vật sáng giá của cuộc tranh chức ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2024.
Tuy ông thống đốc này chưa công khai tuyên bố ý định muốn làm tổng thống, nhưng theo các nguồn tin thân cận thì ông và bà vợ của ông là bà Casey, đều có ý muốn được trở thành tổng thống và đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.
Nếu ra tranh cử tổng thống, thì trong vòng đầu để trở thành ứng cử viên cho đảng Cộng Hòa, thống đốc De Santis có thể sẽ phải tranh tài với cựu tổng thống Donald Trump.
Nếu được chọn làm ứn cử viên cho đảng Cộng Hòa thì ông De Santis sẽ phải tranh tài với ứng cử viên của đảng Dân Chủ, và người đó có thể là tổng thống Joe Biden.
Ông De Santis năm nay 44 tuổi, trong khi cựu tổng thống Trump năm nay 74 tuổi và tổng thống Biden hiện nay gần 80 tuổi.
Thống đốc De Santis tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ là trường đại học Yale và Havard.
Ông cũng gia nhập hải quân, trước khi quay lại cuộc sống dân sự, và tham gia vào các hoạt động chính trị.
Ông thành hôn với bà Casey Black là một xướng ngôn viên của đài truyền hình ở Florida.
Theo những tin tức loan báo thì bà vợ Casey là một người đảm đang, giúp chồng trong những công việc đưa tên tuổi của chồng cho công chúng biết.
Nhiều người đã ví bà Casey như là một cố đệ nhất phu nhân Nancy Reagan, từng giúp chồng đoạt được chức vị tỗng thống Hoa Kỳ.
Bà Casey năm nay 42 tuổi, đã bị ung thư ngực, nhưng đã được chữa khỏi từ tháng 3 năm nay 2022.
Hai ông bà De Santis lấy nhau 13 năm và có với nhau 3 đứa con: một trai và hai gái.
Nhà tỷ phú ngành truyền thông Rupert Murdoch, là chủ nhân của đài truyền hình Fox, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, đã ủng hộ cựu tổng thống Trump.
Nhưng bây giờ nhà tỷ phú này đã cho đăng những bài lăng xê cho thống đốc De Santis.
Theo nhận định của nhiều quan sát viên thời cuộc thì trong vài tuần sắp tới, sẽ có hai ứng cử viên của đảng Cộng Hòa loan báo là họ sẽ ra tranh chức ứng cử viên tổng thống Mỹ vào năm 2024 là cựu tổng thống Trump và thống đốc Ron De Santis?

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm