Thị trường địa ốc Mỹ quá sức “nóng” : người mua phải trả thêm 1 triệu Mỹ kim trên giá bán.

Berkeley, California: Những ai đã có nhà ở Hoa Kỳ thì an tâm là có nhà và an tâm sẽ là những triệu phú, trong khi nỗi lo lắng của những người chưa có nhà, nhất là những người trẻ thì tiền đâu mà có thể mua nhà trong khi giá nhà tiếp tục leo thang đến mức chóng mặt?
Ông Esty Perez, một chuyên gia địa ốc ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon đã cho biết là trong cuộc chiến mua một căn nhà để bán với giá $530,000, người thắng cuộc đã bỏ ra thêm tiền mặt và tiền ảo bitcoin tổng cộng $40,000 mới mua được căn nhà này.
Một cuộc chiến mua nhà khác diễn ra ở thành phố Austin, tiểu bang Texas mà trong số 50 n gười mua một căn nhà để bảng bán, người thắng cuộc đã phải bỏ thêm trên $100,000 tiền mặt mới mua được.
Ông Thomas Brown, chuyên gia địa ốc ở thành phố Austin, Texas cho biết là có một căn nhà để bảng bán $500,000 và người mua được đã phải mua với giá gấp đôi 1 triệu Mỹ kim.
Một căn nhà kiểu bungalow có 3 phòng ngủ ở thành phố Berkeley, tiểu bang California đã cũ trên 50 năm, vừa để bảng bán với giá 1.15 triệu Mỹ kim, và đã bán với giá 2.3 triệu Mỹ kim: người mua phải trả thêm trên 1 triệu Mỹ kim mới mua được nhà!
Căn nhà ở Berkeley là một trên hàng trăm căn nhà khác ở Mỹ mà người mua phải trả thêm trên 1 triệu Mỹ kim.
Theo bản thống kê của công ty địa ốc Zillow khảo sát giá cả trên 310 khu vực thị tứ ở Hoa Kỳ, thì trong một năm qua giá nhà ở các khu vực này gia tăng 74 phần trăm.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More