Thêm 3 ứng cử viên tranh chức thị trưởng thành phố Toronto

9

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 21 tháng 3, có thêm 3 ứng cử viên loan báo là họ sẽ ra tranh chức thị trưởng thành phố Toronto, thay thế cho ông John Tory đã tuyên bố về hưu.
Ông John Tory đã đắc cử chức thị trưởng thành phố Toronto trong ba nhiệm kỳ 2014, 2018 và 2022.
Nhưng vào tháng 2 năm nay 2023, báo Toronto Star phát giác một tin động trời là trong thời đại dịch covid, ông thị trưởng John Tory năm nay 69 tuổi, đã có những liên hệ tình ái với một nữ nhân viên dưới quyền ông.
Người phụ nữ này sau đại dịch đã đi kiếm việc ở một công ty khác.
Ngay sau khi tin về vụ xì căng đan này tiết lộ, ông John Tory đã tuyên bố từ chức thị trưởng thành phố, và tạm thời bà phó thị trưởng nắm quyền.
Cuộc bầu cử lại thị trưởng thành phố Toronto sẽ diễn ra trong tháng 6 năm nay 2023.
Tính cho đến nay có đến 14 ứng cử viên loan báo là họ sẽ ra tranh chức thị trưởng thành phố Toronto.
Và trong ngày thứ ba 21 tháng 3, lại có thêm 3 ứng cử viên tuyên bố ra tranh chức thị trưởng.
Đó là các ông Josn matlow, nghị viên thành phố Toronto, ông Mark Saunders, cựu cảnh sát trưởng thành phố Toronto và ông Anthony Furey, cựu bỉnh bút của báo Toronto Sun.
Nghị viên Matlow hiện là nghị viên khu 12 Toronto-St Paul’s nói là ông ra tranh cử, để tìm cách làm giảm những suy sụp trong các dịch vụ mà thành phố Toronto cung cấp cho cư dân.
Ông Matlow nói là trong những năm qua, chính quyền thành phố Toronto đã duy trì mức thuế thấp và gây những suy giảm trong các dịch vụ cung ứng cho cư dân.
Nghị viên Matlow nói là nếu ông đắc cử, ông sẽ thiết lập một quỹ gọi là City Works Fund, và cư dân thành phố sẽ phải đóng hàng năm $87 và ông sẽ dùng số tiền thâu vào cung cấp thêm dịch vụ cho cư dân trong thành phố.
Ông Mark Saunders là cảnh sát trưởng thành phố Toronto từ năm 2015 cho đến năm 2020.
Vào năm 2020, ông cảnh sát trưởng này từ chức,để nhận một công việc trong lực lượng đặc nhiệm chủng ngừa covid của chính quyền tỉnh bang Ontario.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm