Thành phố Kelowna chỉ còn có 7 xe cứu thương

5

Đội xe của Kelowna đã bị cắt 3 xe cứu thương, mặc dù nhu cầu về các dịch vụ khẩn cấp ngày càng tăng. Dịch vụ Y tế Khẩn cấp BC (BCEHS = BC Emergency Health Services ) thông báo rằng họ sẽ giảm 30% số lượng xe cấp cứu ở Kelowna, đưa số lượng xe hiện có xuống còn bảy xe.

Nghiệp đoàn Nhân viên Cứu thương (Union of Ambulance Paramedics) ở B.C. cho biết: “Cư dân Kelowna có thể sớm thấy thời gian đáp ứng lâu hơn cho các dịch vụ y tế khẩn cấp”.

Vào Tháng 4 năm 2020, chính quyền tỉnh bang đã bổ sung thêm xe cứu thương trên không và mặt đất để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế cho cộng đồng nông thôn và thổ dân. Vào ngày 31 Tháng 10 năm 2022, BCEHS quyết định không gia hạn hợp đồng.

Đây là một vấn đề lớn đối với Troy Clifford, chủ tịch cấp tỉnh bang của Nghiệp đoàn Nhân viên Cứu thương BC. Ông giải thích rằng quyết định này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cư dân, mà còn cả những người sống trong các cộng đồng xung quanh như Lake Country, West Kelowna và Peachland.

Cindy Leong, phát ngôn viên của Dịch vụ Y tế Khẩn cấp BC cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được nhu cầu và cuộc gọi ngày càng tăng ở Kelowna và phân tích nhu cầu đang được tiến hành ở Kelowna và các trung tâm đô thị và tàu điện ngầm khác, để xác định các nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu hiện tại”.

Ngoài việc giảm số lượng xe cấp cứu, ông Clifford cho biết số lượng vị trí nhân viên y tế thường trực giảm đã ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng nhân viên của Kelowna’s Ambulance Paramedics of B.C. Ông nói “Điều đó đang làm tổn hại đến sự ổn định nhân sự của chúng tôi, làm tổn hại đến khả năng cung cấp xe cứu thương của chúng tôi. Tình trạng thiếu hụt bấp bênh này không giúp chúng tôi tuyển dụng được. Những công việc toàn thời gian mà chúng tôi biết mọi người sẽ làm việc… Những chiếc xe cứu thương đó cần phải quay lại càng sớm càng tốt, ở một số định dạng và cuối cùng chúng cần được bổ sung như nguồn lực lâu dài”.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm