Tân thủ hiến B.C. thề sẽ cải tổ Khu Downtown Eastside

3

Thủ hiến mới của British Columbia cho biết ông sẽ dẫn đầu một nỗ lực của chính phủ nhằm chuyển đổi khu Downtown Eastside của Vancouver từ một khu vực tuyệt vọng thành một khu vực lành mạnh và an toàn.

David Eby, 46 tuổi, vừa tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Sáu 18/11 với tư cách là thủ hiến thứ 37 của B.C., cho biết chính phủ của ông sẽ chịu trách nhiệm khôi phục khu vực thu nhập thấp, nơi đang bị tình trạng tội phạm, nghiện ngập, vô gia cư và các vấn đề về sức khỏe tâm thần hoành hành.

Ông nói “Ngay bây giờ, những người sống trong lều và trên vỉa hè, họ không an toàn, và cộng đồng nói chung, họ không có cảm giác an toàn về những gì đang xảy ra ở Downtown Eastside. Chúng ta cần giải quyết vấn đề đó.” Ông nói, giải quyết các vấn đề phức tạp, gây tranh cãi là điều mà các chính phủ nên làm. Tìm cách giúp đỡ mọi người là lý do tại sao ông tham gia chính trường gần một thập niên trước và cuối cùng được bầu làm thủ hiến.

Ông Eby nói: “Tôi thấy hành trình chính trị của mình bắt đầu từ sự thất vọng của các chính trị gia dường như được bầu nhưng không chắc phải làm gì khi họ đến đó. Họ dường như không hiểu rằng chính phủ phải ở đó để thực hiện các ưu tiên của người dân.” Ông đã giành được quyền nhà ở cho cư dân có thu nhập thấp với tư cách là luật sư nhân quyền và giám đốc điều hành của B.C. Hiệp hội Tự do Dân sự. Ông cho biết thách thức đổi mới Downtown Eastside sẽ trở thành dấu ấn của chính phủ Đảng Tân Dân Chủ dưới sự lãnh đạo của ông.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm