Tân thị trưởng Ken Sim đi Qatar dự World Cup

6

Thị trưởng mới của Vancouver Ken Sim sẽ bỏ lỡ cuộc họp đầu tiên của hội đồng cảnh sát Vancouver (VPD) vào tuần tới, trong khi ông đến thăm Qatar để xem FIFA World Cup.

Với tư cách là thị trưởng, Sim chủ trì hội đồng cảnh sát, nhưng ông ấy sẽ bỏ lỡ cuộc họp đầu tiên sau khi nhậm chức, đó là lúc hội đồng sẽ quyết định về yêu cầu ngân sách hàng năm của VPD.

Chánh văn phòng của ông, Kareem Allam, xác nhận vào sáng Thứ Năm rằng Sim sẽ ở Qatar để xem giải bóng đá nam quốc tế: “Ông ấy là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Đó là một chuyến đi mà ông ấy đã chuẩn bị từ rất, rất lâu rồi. Không bao giờ có thời điểm tốt để đi nghỉ khi bạn là một chính trị gia. Bạn sẽ luôn bỏ lỡ điều gì đó.”

Ông Allam cho biết thị trưởng Ken Sim sẽ cùng vợ tới World Cup trong một tuần để xem một số trận đấu với bạn bè và sẽ tự trả tiền túi cho chuyến đi. Nhưng thị trưởng mới sẽ “làm một số việc liên quan đến công việc khi ông ấy ở đó,” Allam cho biết, tận dụng cơ hội gặp gỡ các phái đoàn để tìm hiểu về FIFA World Cup, trước khi Vancouver trở thành thành phố đăng cai tổ chức giải đấu năm 2026.

Ken Sim của nhóm chủ trương ABC (A Better City) đã tham gia và giành chiến thắng vang dội cuộc bầu cử năm nay trên nền tảng chủ yếu tập trung vào tội phạm và an toàn công cộng, bao gồm cam kết tăng ngân sách VPD để thuê thêm 100 cảnh sát, cùng với 100 y tá chăm sóc sức khỏe tâm thần, trong đó có lẽ là cam kết được thảo luận nhiều nhất trong toàn bộ chiến dịch.

Ngay sau đó, Liên đoàn Cảnh sát Vancouver quyết định phá bỏ truyền thống hàng thập niên và lần đầu tiên công khai tán thành các ứng cử viên chính trị Ken Sim tranh cử chức thị trưởng Vancouver. Vào Tháng 10, Liên minh Cảnh sát Vancouver đã công bố hỗ trợ cho Sim và ABC, điều mà Sim gọi là “một vinh dự”, nói rằng: “Sự chứng thực này là một bước đi đúng hướng để sửa chữa mối quan hệ rạn nứt của tòa thị chính với cơ quan thực thi pháp luật.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm