Sở Dịch vụ PhápY sẽ điều tra vụ tự tử của một nữ cảnh sát viên Vancouver

23

Do đơn khiếu nại vừa đệ trình của gia đình của cảnh sát viên Nicole Chan 30 tuổi, Sở Dịch vụ PhápY sẽ điều tra lại về vụ tự tử xảy ra vào Tháng 1 năm 2019. Gia đình của Nicole Chan cho rằng nguyên nhân cô tìm cái chết là vì cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng sau hai lần cô bị cấp trên quấy nhiễu tình dục.

Vụ kiện, hiện đã bị đình chỉ, nói rằng cô ấy đã bị một trong những thượng cấp làm áp lực tiếp tục quan hệ tình dục. Cơ quan an toàn lao động của B.C. đã chấp nhận yêu cầu bồi thường sức khỏe tâm thần của cô ấy vì “nhiều lần bị tấn công tình dục.”

Tuyên bố khiếu nại cho biết ủy viên khiếu nại của cảnh sát B.C. đã yêu cầu Sở cảnh sát New Westminster điều tra các khiếu nại và họ đề nghị truy tố viên cảnh sát bị cáo buộc đã tống tình Nicole Chan. Trước khi tìm đến cái chết,  mô tả những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của mình; cảm giác bị bóc lột và ép buộc; và nỗi sợ hãi của cô ấy rằng cô ấy sẽ không bao giờ có thể quay lại con đường sự nghiệp của mình với tình trạng xảy ra như vậy.

Sở Dịch vụ Pháp Y sẽ  bắt đầu cuộc điều tra về cái chết của Nicole Chan vào Tháng 1 năm 2023. Cuộc điều tra công khai phục vụ ba chức năng chính:

– Để xác định các sự kiện liên quan đến cái chết, bao gồm danh tính của người chết và cách thức, thời gian, địa điểm và phương tiện mà cá nhân đó đến với cái chết của họ, cũng như phân loại cái chết;

– Đưa ra các khuyến nghị, khi thích hợp và có bằng chứng hỗ trợ, để ngăn ngừa tử vong trong các trường hợp tương tự; và

– Để bảo đảm niềm tin của công chúng rằng các tình huống xung quanh cái chết của một cá nhân sẽ không bị bỏ qua, che giấu hoặc phớt lờ.

Susan Barth, chủ tọa phiên tòa, và bồi thẩm đoàn sẽ nghe bằng chứng từ các nhân chứng đã tuyên thệ để xác định sự thật xung quanh cái chết này. Bồi thẩm đoàn sẽ có cơ hội đưa ra các khuyến nghị nhằm ngăn ngừa tử vong trong những trường hợp tương tự. Bồi thẩm đoàn không được đưa ra bất kỳ kết luận nào về trách nhiệm pháp lý hoặc đưa ra bất kỳ kết luận nào về luật pháp.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm