Simon Cowell rút khỏi chương trình X-Factor sau 17 năm

3

Tờ Mirror ngày 28/7 cho biết Simon Cowell vừa quyết định rút khỏi chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc X-Factor. Sau 17 năm giữ vai trò nhà sáng lập kiêm nhà sản xuất và giám khảo chính, ông trùm giải trí nước Anh nhận thấy “đứa con tinh thần” của mình đang trên đà xuống dốc, không còn đủ sức thu hút khán giả.

Nguồn tin khẳng định Simon Cowell muốn dứt khoát từ bỏ X-Factor, thay vì để chương trình tiếp tục “lấp lửng”. Ở thời kỳ hoàng kim, đây là một trong những show truyền hình thực tế ăn khách bậc nhất của Anh, với khoảng 10 triệu người xem mỗi tập. Tuy nhiên, những năm gần đây, tỉ suất khan giả theo dõi liên tục sụt giảm nghiêm trọng.

Tờ The Sun cũng đưa tin Simon Cowell rời X-Factor và dẫn lại lời của một người từng tham gia sản xuất chương trình: “Trên khắp thế giới, X-Factor vẫn là một hiện tượng và thu hút hàng triệu khán giả mỗi năm. Nhưng ở Anh, không còn nghi ngờ gì nữa, chương trình đã trở nên cũ kỹ”.

Đại diện kênh ITV (Anh) xác nhận chưa có kế hoạch đem X-Factor trở lại trong thời điểm này. Người hâm mộ ngầm hiểu rằng cuộc thi có thể sớm bị khai tử. Show tìm kiếm tài năng này phát sóng lần gần nhất tại Anh vào năm 2018.

Hiện tại, Simon tập trung ra mắt gameshow mới mang tên ”Walk The Line”, dự trù lên sóng vào khung giờ vàng tối thứ bảy trên kênh ITV. Một nguồn tin cho biết show truyền hình mới tựa như “phiên bản âm nhạc của chương trình Ai là triệu phú”. Người này cũng nhấn mạnh rằng ”Walk The Line” không sinh ra để thay thế cho “X-Factor”.

Chương trình tìm kiếm tài năng X-Factor ra mắt công chúng vào năm 2004 với bộ ba giám khảo Simon Cowell, Sharon Osborne và Louis Walsh. Show truyền hình thực tế sau đó trở thành bệ phóng cho nhiều ngôi sao âm nhạc như One Direction, Little Mix, JLS, Leona Lewis…

Là người đứng sau X-Factor trong suốt 17 năm qua, Simon thu về danh tiếng lẫn tai tiếng. Ông được biết đến là vị giám khảo khó tính, thường đưa ra lời nhận xét thẳng thắn dành cho thí sinh. Người đàn ông quyền lực của ngành giải trí Anh còn có nguồn thu khổng lồ từ X-Factor nhờ tiền bản quyền và hợp đồng quản lý người chiến thắng. Mặt khác, Simon cũng từng đối mặt với việc khán giả phàn nàn về chất lượng chương trình, bê bối của dàn giám khảo lẫn thí sinh..  

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm