Robot sử dụng tia UV diệt virus trong bệnh viện Fraser Valley

0

Theo cơ quan y tế, các người máy (robot) và các thùng chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI = ultraviolet germicidal irradiation) được khai triển trên toàn khu vực Fraser Health để tiêu diệt vi rút và vi trùng bám trên bề mặt và có thể gây nhiễm trùng.

Tiến sĩ Victoria Lee, chủ tịch và giám đốc điều hành của Fraser Health, cho biết trong một tuyên bố: “Việc áp dụng các giải pháp mới là then chốt để cung cấp cho bệnh nhân của chúng tôi sự chăm sóc tốt nhất có thể. Khử trùng UVGI và các thùng khử trùng mới của chúng tôi là một phần của phương pháp tiếp cận đa hướng để giảm các bệnh nhiễm trùng mắc phải ở bệnh viện.”

Thùng UVGI là cấu trúc giống như cái lều phản xạ và bẫy các tia UV do rô bô phóng ra để làm sạch các thiết bị như xe lăn, lồng ấp và cột điện IV. Chúng có thể dễ dàng di chuyển và đóng mở, cho phép khử trùng diễn ra trong các khu vực bệnh viện nhỏ mà không cần phải đóng cửa toàn bộ các phòng.

Các người máy hiệu Xenex LightStrike Germ-Zapping của Fraser Health được sử dụng nhiều nhất để khử trùng, được mua vào năm 2020 và được tài trợ thông qua các cơ sở bệnh viện địa phương. Tất cả các máy UVGI đã ghi nhật ký hàng nghìn giờ và khử trùng gần 62.000 phòng trong 21 tháng qua.

Các rô bô phát ra các xung ánh sáng UV ngắn, làm hỏng DNA và RNA của các mầm bệnh có hại, bao gồm coronavirus-2 hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS-CoV-2), Clostridioides difficile (C. difficile), sinh vật sản sinh carbapenemase (CPO), Candida auris (C. auris) và tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).

Các robot sáng lên khi chúng loại bỏ vi-rút và vi khuẩn khỏi phòng bệnh nhân trong vòng 20 phút. Chúng giữ một bảng thời gian nội bộ về địa điểm và thời gian hoạt động, cho phép Fraser Health theo dõi việc sử dụng.

Nhân viên dọn phòng và phụ tá chăm sóc sức khỏe hỗ trợ robot sử dụng các phương pháp làm sạch truyền thống và hóa chất.

Ruth Dueckman, giám đốc điều hành phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng của Fraser Health, cho biết: “Chúng ta phải luôn cảnh giác để ngăn chặn tất cả vi rút và vi khuẩn ra khỏi các cơ sở cấp tính và cộng đồng của chúng ta. Robot và thùng UVGI là một trong những công cụ sáng tạo giúp giữ an toàn cho bệnh nhân và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy sự giảm thiểu một số bệnh nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện như C. difficile và MRSA kể từ khi chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu phương pháp khử trùng bằng UVGI vào khu vực của mình vào năm 2016 ”.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm