Pfizer dự đoán kiếm được 33,5 tỉ Mỹ kim nhờ vaccine Covid-19

10

Công ty dược phẩm Pfizer ngày 28/7 nâng dự đoán kết quả kinh doanh vaccine Covid-19 của công ty này trong năm 2021 lên 33,5 tỉ Mỹ kim, tăng 28,8% so với dự đoán trước đó.
Pfizer cho biết điều chỉnh dự đoán doanh thu dựa trên các hợp đồng đã ký trong năm nay, với lượng vaccine được các nước đặt mua là 2,1 tỉ liều. Con số này có thể còn tăng cao hơn nữa nếu có thêm hợp đồng được ký.
Pfizer/BioNTech dự trù sẽ sản xuất 3 tỉ liều vaccine Covid-19 trong năm nay.
Pfizer cho biết liều vaccine thứ ba bổ sung sẽ sớm được tiêm trong tương lai gần. Điều này sẽ giúp công ty nâng cao hơn nữa doanh thu từ vaccine trong năm 2022.
Pfizer cho biết hãng sẽ nộp hồ sơ đề nghị chính phủ Mỹ phê chuẩn việc tiêm liều vaccine bổ sung sớm nhất trong tháng 8.
Bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, cho biết những người đã tiêm đủ liều vaccine có thể sẽ cần tiêm thêm liều bổ sung, trong bối cảnh số ca Covid-19 do biến chủng Delta đang tăng nhanh ở Mỹ.
Tuần trước, Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine của Pfizer để tiêm chủng cho trẻ em, cũng như phục vụ những người có nhu cầu tiêm bổ sung.
Hai đối thủ của Pfizer tại Mỹ là Johnson & Johnson và Moderna cũng có kết quả kinh doanh khả quan. Tuần trước, Johnson & Johnson công bố dự đoán sẽ thu về 2,5 tỉ Mỹ kim nhờ kinh doanh vaccine Covid-19. Trong khi đó, doanh thu từ vaccine của Moderna là khoảng 19,2 tỉ Mỹ kim.
Trong khi đó, công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vaccine Covid-١٩ của họ đã đem về doanh thu 1,2 tỉ Mỹ kim trong nửa đầu năm nay.
Công ty này đã vận chuyển khoảng 319 triệu liều vaccine trên toàn thế giới trong nửa đầu năm nay, gồm 572 triệu Mỹ kim doanh thu ở châu Âu và 455 triệu Mỹ kim ở các thị trường mới nổi.
Pascal Soriot, giám đốc điều hành AstraZeneca, cho biết: “Chúng tôi đã đạt những tiến bộ đáng kể với vaccine Covid-19 Vaxzevria (tên mới của vaccine Covid-19 do AstraZeneca sản xuất). Tính đến nay, AstraZeneca và các đối tác của chúng tôi đã bán ra một tỉ liều cho hơn 170 quốc gia”.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm