Nữ tỷ phú Trung Quốc mua ba trung tâm thương mại ở B.C.

14

Tỷ phú Trung Quốc Liu Weihong đã mua một trung tâm mua sắm khổng lồ thứ ba ở B.C., với kế hoạch biến một phần của các bất động sản này trở thành các đơn vị gia cư.

Nữ doanh nhân này là thành viên của một số tổ chức liên kết với Bắc Kinh mà các chuyên gia Trung Quốc cho rằng hoạt động như một cánh tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Năm nay, Liu đã mua lại trung tâm mua sắm Tsawwassen Mills đang gặp khó khăn, có hơn 200 cửa hàng và được định giá 412 triệu đô la. Trung tâm mua sắm này được xây dựng cách đây 5 năm trên khu đất nông nghiệp trước đây thuộc sở hữu của Tsawwassen First Nation, một bộ lạc Bản địa được công nhận quyền tự trị cách đây 12 năm.

Trong hai năm qua, bà tỷ phú Liu đã mua Trung tâm mua sắm Victoria’s Mayfair (được định giá 242 triệu), lớn nhất trong thành phố, cũng như Trung tâm Nanaimo’s Woodgrove (được định giá 260 triệu). Năm 2019, thông qua công ty Central Walk, bà Liu đã mua Câu lạc bộ gôn Arbutus Ridge ở Cobble Hill, ngay phía bắc Victoria.

Bà Liu có một quá khứ nhiều bê bối. Năm 2012, Thời báo Hoàn cầu, được nhiều người coi là cánh tay tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã mô tả cách bà Liu – “một nữ cố vấn chính trị” và giám đốc điều hành bất động sản ở Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông – “đánh một nữ phóng viên” trong một bản tin hội nghị. Bà Liu đã buộc tội phóng viên viết báo cáo sai sự thật về việc công ty của bà tham gia vào việc mua bán nhà được cho là bất hợp pháp.

Trang web của Central Walks cho biết bà Liu là “chủ tịch hội đồng quản trị” của công ty, cho đến năm 2014 đã sở hữu một trung tâm mua sắm rộng khoảng 1,4 triệu feet vuông ở Thẩm Quyến, thành phố 13 triệu người về phía bắc của Hồng Kông. Bà đã bán trung tâm thương mại và chuyển hoạt động kinh doanh của mình sang Canada.

PH

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm