Nữ thị trưởng gốc Việt đầu tiên

25

Trong cuộc bầu cử thị chính diễn ra vào ngày 8/11 vừa qua, một phụ nữ Mỹ gốc Việt, được bầu làm thị trưởng.

Theo kết quả sơ khởi của Văn Phòng Bầu Cử San Bernardino County, tính đến ngày 11/11, bà Helen Trần, giám đốc nhân sự thành phố West Covina, được 9,202 phiếu (62.02%) trong khi đối thủ duy nhất của bà, Luật sư Jim Penman, được 5,588 phiếu (37.85%).

Vị nữ thị trưởng tương lai cho biết bà muốn hành động ngay để làm cho San Bernardino trở thành một thành phố năng động hơn.

Bà tân thị trưởng nói “Trong vai trò thị trưởng, tôi mong muốn giải quyết ngay một số khó khăn. San Bernardino xứng đáng là một nơi an toàn hơn”

Bà Helen Trần là một nhà hoạt động cộng đồng, lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận, và là phụ nữ có chồng và có ba con, một con gái 12 tuổi, và hai con trai, 6 và 3 tuổi.

Sinh ra ở San Diego, trong một gia đình tỵ nạn Việt Nam, bà Helen lớn lên ở San Bernardino.

Thành phố San Bernardino nằm ở phía Đông Los Angeles, có khoảng 250,000 dân, và cách Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, khoảng hơn 1 giờ lái xe.

Theo Cơ Quan Thống Kê Hoa Kỳ, tính đến năm 2021, San Bernardino có 51.7% cư dân da trắng, 13.2% gốc Châu Phi, 4.1% gốc Châu Á, và số còn lại là các sắc dân khác.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm