Những vụ cháy rừng ở B.C. dự kiến ​​ tiếp tục xảy ra đến hết tháng 9

23

Người dân ở British Columbia nên cảnh giác với mối đe dọa cháy rừng vì điều kiện vẫn ấm và khô trong suốt Tháng 9.

Dự báo nhiệt độ theo mùa và cao hơn theo mùa cho Tháng 9 có nghĩa là nguy cơ cháy rừng vẫn là mối lo ngại trên toàn tỉnh. Những vụ cháy rừng mới bắt đầu được dự đoán trước, tuy nhiên, BC Wildfire Service có đầy đủ tài nguyên và sẵn sàng kích hoạt các tài nguyên bổ sung nếu được yêu cầu.

Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2022, có 182 vụ cháy rừng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hiện đang có một vụ cháy rừng đáng chú ý là đám cháy rừng Fat Dog Creek (V12147) ở Công viên tỉnh EC Manning. BC Wildfire Service cũng đang ứng phó với một trận cháy rừng cách cây cầu Hudson’s Hope ở Trung tâm Cứu hỏa Prince George năm km về phía tây nam.

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, đã có 1.355 vụ cháy rừng ở B.C. dẫn đến 43.000 ha bị đốt cháy. Trong số 1.355 đám cháy rừng này, 93% đã xảy ra, đang được kiểm soát hoặc đang được kiểm soát. Khoảng 75% đám cháy bắt đầu có thể là do sét.

So với cùng kỳ năm trước, phản ánh điều kiện khắc nghiệt trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 1.562 vụ cháy với 865.298 ha bị cháy.

Số vụ cháy rừng và diện tích bị cháy thấp hơn mức trung bình 20 năm của British Columbia vào thời điểm này trong năm, là 1.515 vụ cháy, và đáng chú ý là 259.601 ha bị cháy.

Thông tin từ công chúng là rất quan trọng đối với hiệu quả của phản ứng của BC Wildfire Service. Cung cấp bất kỳ thông tin nào bạn có thể và mong đợi được hỏi chi tiết về vụ cháy. Nếu sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy gửi kèm theo ảnh. Các báo cáo có ảnh cho phép BC Wildfire Service nhanh chóng đánh giá và thu hẹp vị trí của đám cháy.

Jennifer Rice, Thư ký Nghị viện về Chuẩn bị Khẩn cấp cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho một mùa cháy rừng đầy thử thách sau mùa giải năm 2021 tàn khốc và thật nhẹ nhõm khi chúng tôi chưa thấy thiệt hại lớn đối với cộng đồng hoặc các cuộc di tản lớn trong năm nay. Mặc dù nhìn chung đây là một mùa cháy rừng yên tĩnh hơn, nhưng suy nghĩ của tôi là với tất cả những người đã di tản hoặc mất nhà trong năm nay.”

Năm nay, Tỉnh bang đã công bố 359 triệu đô la trong Ngân sách 2022 để bảo vệ người dân British Columbia khỏi cháy rừng, bao gồm 145 triệu đô la để tăng cường Dịch vụ Cháy rừng BC và Quản lý Khẩn cấp BC.

Đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của dịch vụ cháy rừng và đang giúp chuyển đổi BC Wildfire Service thành một dịch vụ hoạt động quanh năm, chuyển từ phương thức phản ứng sang phương thức chủ động hơn. Nó sẽ cho phép BC Wildfire Service tập trung vào tất cả bốn trụ cột của quản lý cháy rừng: phòng ngừa và giảm thiểu; sự chuẩn bị sẵn sàng; phản ứng; và phục hồi.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm