Những tiên đoán của sở khí tượng Canada về mùa đông năm nay: vùng nào sẽ quá lạnh và vùng nào có mùa đông ôn hòa?

4

Ottawa: Trong vòng 3 năm qua tính đến mùa đông năm nay 2022, ảnh hưởng của hiện tượng La Nina đã làm thay đổi thời tiết ở nhiều vùng trong Canada.
Theo cơ quan khí tượng AccuWeather, thì trong mùa đông năm nay nhiều vùng ở Canada có thêm bão tố, trong khi cư dân ở nhiều vùng khác lại có thể tiết kiệm được tiền sưởi nhà vì thời tiết không quá lạnh.
Theo những tiên đoán của khí tượng gia thâm niên Brett Anderson của tổ chức AccuWeather thì trong mùa đông năm nay, vùng đồng cỏ Prairies sẽ lạnh, vùng miền tây sẽ có nhiều bão tố, trong khi vùng miền đông Canada ấm áp hơn.
Theo khí tượng gia Anderson thì đây là một chuyện ít xảy ra khi trong 3 năm liên tiếp, hiện tượng La Nina đã gây những ảnh hưởng lên khí hậu ở Canada.
Hiện tượng La Nina là tình trạng mặt nước ở Thái Bình Dương lạnh hơn ở gần đường xích đạo, và gây những ảnh hưởng đến thời tiết ở Hoa Kỳ và Canada.
Tỉnh bang British Columbia sẽ có nhều bão tố hơn trong mùa đông sắp đến, trong khi vùng đồng cỏ bao gồm những tỉnh bang Alberta, Saskatchewan, Manitoba sẽ lạnh hơn vì những luồng khí lạnh từ Bắc Cực thổi xuống. Các tỉnh bang này sẽ có nhiều tuyết rơi hơn.
Tại miền đông bao gồm những tỉnh bang như Ontario, Quebec thì thời tiết trong mùa đông năm nay ôn hòa hơn: sẽ có mưa và tuyết dung hòa với nhiệt độ ấm áp hơn.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm