Nhu cầu khẩn cấp về một chương trình thực phẩm cho học sinh

0

Khi trẻ em trở lại trường học trong tuần đầu Tháng 9, Liên minh Thực phẩm Lành mạnh cho Trường học (Coalition for Healthy School) đang yêu cầu chính phủ liên bang tạo ra một chương trình thực phẩm quốc gia cho những học sinh có nhu cầu.

Điều phối viên của Liên minh là Debbie Field cho biết hôm Thứ Sáu (9 tháng 9) rằng tình trạng vật giá leo thang tại các cửa hàng tạp hóa đã khiến cho một số phụ huynh và các chương trình thực phẩm của trường gặp khó khăn trong việc cung cấp bữa ăn cho học sinh.

Debbie Field nói điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với chính phủ liên bang là thúc đẩy cam kết của họ đối với chương trình thực phẩm học đường quốc gia.

Vào Tháng 12 năm 2021, Thủ tướng Justin Trudeau đã giao nhiệm vụ cho các bộ trưởng trong nội các của ông làm việc với các lãnh đạo tỉnh bang và các bên liên quan khác để phát triển một chương trình thực phẩm học đường trên toàn quốc với trọng tâm là dinh dưỡng.

Các chương trình thực phẩm học đường được tổ chức và tài trợ trên cơ sở tỉnh và vùng lãnh thổ.

Canada hiện là nước G7 duy nhất không có chương trình thực phẩm học đường quốc gia. Theo một nghiên cứu của UNICEF năm 2017, Canada đứng thứ 37 trong số 41 quốc gia giàu có nhất thế giới về việc chăm nuôi học sinh.

Manitoba, B.C., Quebec và Newfoundland và Labrador đều đã tăng cường tài trợ cho các chương trình này ở cấp tỉnh do chi phí hàng tạp hóa tăng cao và tác động tích cực của các chương trình này đối với trẻ em.

Vào ngày 29 Tháng 8, chính phủ B.C. đã công bố khoản đầu tư 60 triệu đô la cho các trường học. Điều này “sẽ giúp các khu học chánh bảo đảm học sinh được cho ăn và có đồ dùng học tập cần thiết để thành công trong năm nay,” Bộ Giáo dục cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó.

Liên minh đang yêu cầu mọi người liên hệ với đại diện dân cử địa phương của họ và khuyến khích họ ủng hộ chương trình thực phẩm học đường quốc gia bằng cách truy cập trang web của Liên minh.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm