Nghiệp đoàn công chức B.C. đạt được thỏa thuận dự kiến ​​về việc tăng lương lên tới 14%

0

Rất có thể một mẫu thỏa thuận tập thể đã được thiết lập cho 300.000 công nhân khu vực công khác sau khi một thỏa thuận dự kiến ​​đạt được hôm Thứ Tư với Nghiệp đoàn Nhân viên Tổng quát B.C. (BCGEU = B.C. General Employees Union). 

Phần lương của 33.000 công nhân BCGEU cũng giống như mức lương mà 60.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe đạt được vào tuần trước, cũng được tiết lộ hôm Thứ Tư.

Thỏa thuận ba năm cung cấp mức tăng lương 25 xu một giờ cộng với mức tăng lương 3,24% trên đó, có hiệu lực hồi tố từ Tháng Tư 2022. Trong năm thứ 2, tùy thuộc vào tỷ lệ lạm phát, người lao động sẽ được tăng lương từ 5,5 đến 6,75%. Trong năm thứ 3, mức tăng lương phụ thuộc vào lạm phát là 2-3%.

Tổng mức tăng lương trong ba năm lên đến hơn 14%, nhiều hơn mức tăng 11% mà BCGEU đã từ chối trước đó. Nó cũng đáp ứng nhu cầu của họ về việc thừa nhận lạm phát, vốn đang ở mức cao nhất trong 4 thập niên là 7,6% ở Canada.

300.000 công nhân khu vực công ở B.C. cũng cần đạt được một thỏa thuận trong năm nay bao gồm 100.000 y tá và giáo viên.

Mark Thompson, giáo sư danh dự tại Trường Kinh doanh Sauder thuộc Đại học B.C cho biết đó sẽ là mô hình chung. Với lĩnh vực chuyên môn vè quan hệ lao động, ông Thompson nói kinh nghiệm cho thấy nhiều khả năng các thành viên nghiệp đoàn sẽ bỏ phiếu ủng hộ các thỏa thuận do nhóm đàm phán của họ đề xuất.

Kendra Strauss, một trợ lý giáo sư nghiên cứu về lao động tại Đại học Simon Fraser, cho biết có khả năng thành phần tiền lương của thỏa thuận sẽ là một khuôn mẫu nền tảng trong các thương lượng khác của ngành công chức. Nhưng bà Strauss cho biết các lĩnh vực khác có thể có các vấn đề riêng ngoài lương, bao gồm các vấn đề đối với giáo viên như ảnh hưởng của COVID-19, các nguồn lực và hỗ trợ trong lớp học. Bà cũng ghi nhận mức lương của giáo viên ở B.C. thấp hơn một số tỉnh, bao gồm cả Alberta.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm