Nam y tá hành hung người cao niên bị treo bằng

0

Một cựu y tá Victoria bị kết tội hành hung ba bệnh nhân cao niên, phải đối mặt với tiền phạt và các biện pháp kỷ luật khác của hiệp hội y tá và hộ sinh (British Columbia College of Nurses and Midwives- BCCNM).

Nam y tá James Christie đã phạm phải hành vi sai trái nghề nghiệp và phải chịu hình phạt sau phiên điều trần ngày 8 Tháng 3 của BCCNM.

Cựu y tá Christie được thuê vào ngày 22 Tháng 11 năm 2013, với tư cách là một y tá thực hành được cấp phép trong một đơn vị chăm sóc phức hợp tại Cơ sở Chăm sóc Dài hạn Selkirk Place ở Victoria.

Vào ngày 5 Tháng 6 năm 2015, Christie bị buộc tội hành hung bốn cư dân Selkirk và bị kết tội ba tội tấn công vào ngày 9 Tháng 11 năm 2016, trước khi bị kết án sáu tháng tù.

Một quyết định của tòa án được đề cập trong báo cáo của ủy ban cho thấy, trong lúc thay quần lót cho một bệnh nhân bị sa sút trí tuệ, y tá Christie đã đánh vào háng bệnh nhân đó khiến người đó oằn mình hét lên vì đau đớn. Christie trùm chăn lên mặt một bệnh nhân khác mắc chứng sa sút trí tuệ nặng. ấn mạnh xuống cơ thể của bệnh nhân đó khiến ông rên rỉ. Christie còn búng vào bộ phận sinh dục của bệnh nhân khác nhiều lần khiến họ hét lên.

BCCNM xem việc Christie hành hung những bệnh nhân cao niên thuộc Cơ sở Chăm sóc Selkirk là trái với nghĩa vụ y tá và đặc biệt nghiêm trọng do vị trí đáng tin cậy và quyền lực đối với những người già dễ bị sa sút trí tuệ.

Christie đã kháng cáo lời kết tội và bản án và vào ngày 16 Tháng 11 năm 2016, được tại ngoại trong khi chờ kháng cáo. Trong một bản cập nhật vào Tháng 3 năm 2020 về thủ tục tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát Thành phố Victoria (VicPD) đã cảnh báo với BCCNM rằng Christie đã bỏ trốn khỏi đất nước khi được tại ngoại và chưa quay trở lại. Anh ta vẫn đang bị truy nã.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm