Năm nay B.C. khan hiếm hàng cây Giáng sinh

1

Theo thông cáo báo chí từ Evergrow, một công ty cung cấp cây trồng trong chậu và sau đó trồng lại sau kỳ nghỉ lễ, những người đang tìm kiếm cây thông tươi sống nên bắt đầu mua sắm sớm hơn.

Paige Wheaton, Giám đốc điều hành của Evergrow cho biết: “Chúng tôi đang nói chuyện với những người chủ nông tại trồng (các loại cây lá kim thường xanh chẳng hạn như linh sam, vân sam hoặc thông) và họ cho chúng tôi biết hơn một phần ba số cây của họ trong mùa bị hư hại nặng đến mức không thể bán được. Nhiều nông trại dự định chỉ mở cửa vào một hoặc hai ngày cuối tuần của Tháng 11 vì họ biết rằng đến lúc đó họ sẽ bán hết hàng.”

Chủ nông trại Joan Fleming nói rằng trong khi trang trại của cô, Saanichton Christmas Tree Farm, có nhiều nguồn cung, nhiều lô cây nhập khẩu cây thay vì trồng chúng đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Bà Fleming nói: “Rất nhiều lô bán buôn, họ gặp khó khăn trong việc lấy cây vì thiếu hàng vì mái vòm nhiệt đó và những cây đó bị cháy sém, trong khi may mắn thay, lô cây của tôi thì không bị hư hại”.

Happy Holidays Christmas Tree Co., chuyên bán cây và các quà tặng khác, cho biết hai nông trại trồng thông ở B.C. mà họ từng hợp tác cũng gặp một số thất bại.

Ngoài nhiệt độ quá cao là một phần nguyên nhân, Debbie Stroshein, chủ sở hữu của Happy Holidays Christmas Tree Co., cho biết có nhiều lý do khiến hàng tồn kho thấp và giá cao, gồm cả việc ít nông dân địa phương hơn. Bà Stroshein cho biết: “Ngày càng có nhiều nông dân trồng cây nghỉ hưu mà không có kế hoạch lâu dài. Hai nhà sản xuất lớn mà tôi đã làm việc trong 5 năm qua đã đóng cửa hoặc giảm mạnh lượng hàng tồn kho. Tôi thấy ngày càng có nhiều cây được trồng ở Hoa Kỳ xuất hiện trên các kệ hàng ở đây.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm