Một người biểu tình bị bắt vì làm gián đoạn buổi lễ Ngày Tưởng niệm ở Victoria

1

Trong khi hàng trăm người tụ tập trang nghiêm tham dự buổi lễ Ngày Tưởng niệm lớn nhất bên ngoài trụ sở Quốc Hội B.C. kể từ trước khi xảy ra đại dịch, cảnh sát đã phải phản ứng nhanh chóng khi một người biểu tình lớn tiếng cố gắng làm gián đoạn sự kiện ngày Thứ Sáu 11 Tháng 11.

Người đàn ông mặc đồ chạy bộ, quần thể thao và đội mũ lưỡi trai đen – và đáng chú ý là không cài huy hiệu hoa anh túc đỏ trên áo khoác – đã tìm cách đến khu vực bia tưởng niệm vài phút trước 11:11 sáng – thời điểm mà hàng trăm người trong số hàng nghìn người tạm dừng mỗi năm để vinh danh những người đã phục vụ trong các cuộc chiến tranh trong quá khứ.

Người biểu tình phá rối đó la hét trước đám đông kêu gọi những người tụ tập “hãy đóng cửa chính phủ của họ đi”, và kêu gọi Canada hãy rút khỏi Khối Minh Ước Phòng Thủ Bắc Đại Tây Dương (NATO = North Atlantic Treaty Organization). Ông ta tiếp tục chỉ trích cách chính phủ và quân đội Canada đối phó với các cuộc xung đột toàn cầu khác nhau, bao gồm cuộc chiến ở Ukraine, giữa Palestine và Israel và ở châu Phi.

Hai nhân viên cảnh sát có mặt ở đó đã tóm lấy người đàn ông và áp giải ông ta khỏi khu vực, nhưng vì kháng cự nên ông ta bị cảnh sát bắt giữ.

Cảnh sát Victoria cho biết trong một thông cáo báo chí rằng người đàn ông đang phải đối mặt với tội danh phá rối và hành hung nhân viên cảnh sát.

Thị trưởng Marianne Alto nói trong khi mọi người có quyền phản đối, nhưng nên phản đối ở những nơi khác có lẽ thích hợp hơn. Theo bà nghĩ, biểu tình phản đối trong buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ trận vong là không thích hợp.

Sự việc vẫn đang được điều tra và cảnh sát yêu cầu những người có quay video vụ này hãy gọi số (250) 995-7654.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm