Một cựu y tá tặng 3,8 triệu cho đơn vị y tế ở Downtown Eastside

10

Đóng góp đầu tiên của bà Lily Lee cho các khu vực lân cận Downtown Eastside và Chinatown của Vancouver là với tư cách của một y tá cộng đồng 21 tuổi vào những năm 1950 khi bà mới ra trường Đại học British Columbia.

Có gốc gác từ quận hạt Strathcona, bà Lee thực hiện việc tiêm chủng, hoạt động như một y tá trường học và là người liên lạc giữa sức khỏe và phúc lợi, đôi khi bà gặp phải “một người say rượu kỳ quặc đã uống quá nhiều.”

Bà Lee, 88 tuổi, hiện đang thực hiện một hình thức cống hiến khác – một khoản đóng góp cá nhân trị giá 3,8 triệu đô la cho một đơn vị y tế cộng đồng sẽ phục vụ cho cả cộng đồng Khu phố Tàu và Downtown Eastside.

Trung tâm y tế đang được xây dựng tại 58 West Hastings St. sẽ trở thành một cơ sở tích hợp rộng 50.000 sq.ft. (tương đương với 4645 m2) và dự kiến ​​mở cửa vào mùa xuân năm 2024.

Trong một tuyên bố, Vancouver Coastal Health, cơ quan trách nhiệm điều hành đơn vị y tế cộng đồng Downtown Eastside, cho biết rằng đơn vị sẽ cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với nhiều loại dịch vụ, bao gồm cho những người cần các vấn đề về sức khỏe tâm thần và nghiện ngập, sức khỏe tại nhà và chăm sóc người cao niên.

Bà Lee, người đã quyên tặng thông qua Vancouver Chinatown Foundation vào tuần trước, cho biết những trải nghiệm ban đầu của bà ở khu phố hơn 65 năm trước đã lưu lại trong tâm trí bà và bà duy trì “một mối cảm tình đặc biệt” đối với cư dân ở đó.

Bà nói: “Tôi là một y tá y tế công cộng ở khu vực đó cách đây đã lâu, và tôi có cảm giác thực sự mạnh mẽ để giúp đỡ những người dân trong khu vực đó. Những người cần giúp đỡ, bạn biết đấy, sức khỏe và tinh thần … Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có một trung tâm mà họ có thể đến. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi quyết định quyên tặng ở đó”.

Bà Lee lớn lên ở Alert Bay và chuyển đến Vancouver năm 16 tuổi để đi học tại Đại học UBC, nơi bà gặp người chồng tương lai của bà là Robert Lee, người đã trở thành một nhà phát triển bất động sản và nhà từ thiện nổi tiếng.

Bà Lily Lee cho biết nhiệm vụ của bà ở Downtown Eastside vào những năm 1950 ngoài việc chăm sóc sức khỏe còn giúp xác định vị trí những bệnh nhân cần hỗ trợ thêm về phúc lợi. Bà nói “Tôi thực sự cảm thấy rất thích nơi an toàn đó; mọi người luôn rất thân thiện, mặc dù hiện nay có rất nhiều vấn đề về ma túy”.

Để vinh danh sự đóng góp của bà Lee, Quỹ Khu phố Tàu Vancouver và Quỹ Bệnh viện VGH và UBC đã đề xuất rằng trung tâm được đặt tên là Trung tâm Y tế Cộng đồng Lily Lee Hastings.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm