Một cụ ông 82 tuổi gãy xương hông phải đợi 59 giờ mới được chuyển đến xe cấp cứu

9

Một cụ ông 82 tuổi ở Grand Forks bị gãy xương hông đã phải chịu đựng những cơn đau dữ dội trong 59 giờ khi chờ xe cấp cứu chở mình đến thành phố Trail để phẫu thuật, trong trận mưa tuyết gần đây.

Marion Duralia cho biết cha cô, Frank Duralia, ban đầu được nhận vào Bệnh viện Quận Boundary ở Grand Forks vào sáng Chủ Nhật ngày 6 Tháng 11 và được lên lịch phẫu thuật cùng ngày tại Bệnh viện Khu vực Ranh giới Kootenay – nhưng cuộc phẫu thuật đã phải hủy bỏ khi rõ ràng là không có xe cứu thương nào sẵn có để có thể đưa cụ đến đó.

Cụ Frank Duralia không phải là người duy nhất chịu đựng cơn đau khi chờ xe cấp cứu, Marion nói: “Tôi có thể thấy những người khác cũng trải qua trải nghiệm tương tự khi gặp trường hợp khẩn cấp, và tôi chắc chắn rằng có hàng nghìn trường hợp khác ngoài đó.”

Marion Duralia cho biết cô đã nói chuyện với các thành viên khác trong gia đình trong bệnh viện và phát hiện ra một số người trong số họ đang chọn cách tự mình lái xe đưa những người thân bị bệnh hoặc bị thương của mình đến thành phố Trail. Chuyến đi mất khoảng một giờ 15 phút trong điều kiện tốt, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn khi đèo bị tuyết hoặc băng bao phủ như Chủ Nhật và Thứ Hai.”Một số đã liều lĩnh đó, gây nguy hiểm đến tính mạng của họ và tính mạng của những người thân yêu của họ.”

Điều kiện lái xe tồi tệ là lý do khiến xe cấp cứu không thể chở cụ Frank Duralia vào hôm Thứ Hai, Dịch vụ Y tế Khẩn cấp BC cho biết.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm