Một cư dân B.C. đến sở làm hai lần mỗi tuần bằng cách bơi lội qua hồ

0

Một số người đi bộ đến nơi làm việc, một số đi xe buýt hoặc xe lửa và một số ít thậm chí có thể đi phà. Nhiều người lái xe đi làm, thường gặp tình trạng tắc đường. Riêng trường hợp ông Brent Hobbs ở Kelowna, B.C. thì ông bơi đến sở làm.

Ông Hobbs bơi theo bờ hồ Okanagan hai lần một tuần, khoảng 1,8 km. Ông ước tính mất khoảng 30 phút. Ông mang theo máy tính xách tay và một bộ quần áo thay đổi trong một chiếc túi chống thấm nước. Ông nói “Không có cách nào tốt hơn để đi làm bằng cách bơi. Nó vừa khỏe vừa mát. Tôi rất thích.”

Ông Hobbs, 54 tuổi, người làm công tác quản lý tại Sở Y tế Nội địa, nhìn thấy nhiều loại sinh vật trên đường bơi, chẳng hạn như hải ly và chim ưng biển. Một lần, ông cho biết ông đến quá gần một con hải ly và nó đã tát ông bằng đuôi của nó.

Bơi lội là sở thích suốt cuộc đời của ông. Lớn lên trên đảo Vancouver, ông mơ ước được bơi đến những hòn đảo gần đó. Khi bước sang tuổi 40, ông đã bơi qua eo biển Anh, một hành trình dài 33 km băng giá giữa Pháp và Anh.

Ông nói “Tôi bơi đường dài (marathon). Tôi tập luyện cho ba môn phối hợp (triathlon). Nếu có một trận tuyết rơi lớn, tôi sẽ trượt tuyết băng đồng để đi làm. Tôi tìm những cách sáng tạo, không gây ô nhiễm carbon để đi làm và nó tốt cho sức khỏe.”

Ông nói, vào buổi sáng, hồ phẳng lặng và dễ bơi. Vào cuối ngày, thuyền và gió đã tạo ra một tình huống khó khăn hơn. “Nó có thể trở nên khá ghê rợn.”

Ông Hobbs thừa nhận bơi hai chuyến đi và về trong một ngày là khá mệt nhọc và còn có những rủi ro, nhưng ông khuyến khích mọi người, già và trẻ, tham gia các lớp học bơi và thực hành an toàn dưới nước. Trên thực tế, ông cho biết hiện ông đang làm việc với hai người di dân Nigeria để dạy họ bơi.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm