Một công ty phải bồi thường 15 triệu đô cho một nhân công bị tai nạn nơi làm việc

16

Một người đàn ông “bị thương nặng” khi bị xe tải bơm xi măng đè tại một công trường. Theo một phán quyết của tòa án, công ty phải bồi thường thiệt hại hơn 15 triệu đô la cho người nhân công bị thương này.

Vụ tai nạn xảy ra vào năm 2016 ở Chilliwack, và bản án được đưa ra tại Tòa Thượng thẩm BC ở Vancouver hôm Thứ Sáu 16/9.

Tai nạn xảy ra lúc Gerson Alvarado, 26 tuổi, đang làm giám sát công trường. Khi một trong hai chân đang giữ cần của xe tải bị sập xuống, nó rơi xuống những người đàn ông đang làm việc bên dưới. Alvarado bị liệt và đồng nghiệp của anh chết.

Thẩm phán Michael Tammen viết: “Trước khi vụ tai nạn xảy ra, ông Alvarado hoạt động thể chất và thường xuyên chơi bóng đá trong giải đấu dành cho nam giới. Ông ấy và vợ cùng tham gia các hoạt động thể chất khác nhau. Họ dự định có con để tạo lập một gia đình.”

Công ty sản xuất xe bơm bê tông KCP Heavy Industries Co. chưa hề nạp văn kiện bào chửa và bị xem là chịu trách nhiệm. Phán quyết của quan tòa Tammen về thiệt hại nêu rõ mức độ và tác động của chấn thương của Alvarado.

Tòa nhận xét vết thương đáng kể nhất là tủy sống của Alvarado. Bị gãy đốt giữa của cột sống có nghĩa là anh ấy bây giờ bị liệt nửa người, mất tất cả các chức năng bên dưới xương ức. Anh ấy sẽ phải sử dụng xe lăn trong suốt phần đời còn lại của mình. Mặc dù bị mất chức năng thần kinh, nhưng tòa án đã xét xử Alvarado bị “đau thần kinh” mà anh ta mô tả là “cảm giác nóng rát dữ dội khắp bụng, bẹn, mông và chân”, đôi khi cảm giác như “những làn sóng điện truyền lên và xuống cơ thể.”

Alvarado đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, trải qua nhiều tháng trong bệnh viện trước khi được chuyển đến một cơ sở phục hồi chức năng. Anh ấy trở về nhà bảy tháng sau vụ tai nạn.

Tòa án đã trao cho Alvarado gần 9,7 triệu USD cho chi phí chăm sóc y tế trong tương lai. Kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, thẩm phán lưu ý rằng Alvarado đã nhận được khoảng 2,5 giờ mỗi ngày để được hỗ trợ chăm sóc tại nhà, với vợ của anh ta chăm sóc anh ta trong thời gian còn lại.

Thẩm phán đồng ý rằng một người chăm sóc trực tiếp sẽ là lựa chọn tốt nhất dựa trên danh sách đầy đủ các nhiệm vụ mà Alvarado yêu cầu hỗ trợ, bao gồm tắm rửa, thay quần áo và cởi quần áo, chuẩn bị bữa ăn, xem xét các vấn đề về bàng quang và ruột, và chăm sóc qua đêm. Khoản chi phí đó đã bao gồm phần lớn chi phí, nhưng điều trị bởi một nhà vật lý trị liệu, một bác sĩ tâm thần, một nhà tiết niệu và một chuyên gia sinh sản cũng đã được bao gồm.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm