Một chuyên viên trị liệu xoa nắn bị treo bằng 15 năm vì tội sờ soạng bệnh nhân

13

Một cựu chuyên viên trị liệu xoa nắn (RMT = registered massage therapist) ở B.C. bị phát hiện có hành vi quan hệ tình dục với nhiều bệnh nhân mà không có sự đồng ý của họ đã bị cấm hành nghề 15 năm và bị phạt 65.000 đô la.

Hội đồng Kỷ luật của Trường Cao đẳng Trị liệu Xoa bóp của British Columbia (CMTBC = College of Massage Therapists of British Columbia) đã đưa ra quyết định hình phạt của họ đối với Steven Anderson vào ngày 20 Tháng 10, gọi trường hợp của ông ta là “một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất” mà họ từng thấy.

Hội đồng cho biết “Hành vi sai trái tình dục là một dạng hành vi sai trái đặc biệt nghiêm trọng vì nó liên quan đến việc vi phạm lòng tin và lạm dụng bệnh nhân. Hành vi sai trái của ông Anderson ở mức cuối nghiêm trọng nhất vì các lĩnh vực liên quan và cách tiếp xúc”.

Trong cuộc điều tra được công bố vào Tháng 5, ban hội thẩm phát hiện ra rằng giữa năm 2014 và 2016, Anderson đã chạm vào bộ phận sinh dục của ba bệnh nhân nữ và trực tràng của một bệnh nhân nam mà không có sự đồng ý của họ. Anderson cũng không thể tạo và duy trì hồ sơ thích hợp trên cả bốn bệnh nhân, cũng như một bệnh nhân khác.

Ban hội thẩm còn phát hiện Anderson đã cung cấp thông tin sai lệch cho các nhà điều tra của trường đại học khi họ bắt đầu xem xét các khiếu nại chống lại ông ta. Ông ta giữ lại hồ sơ gốc và làm giả hồ sơ mới, hội đồng của trường đại học xác định.

Theo quy tắc đạo đức của Hội, các nhà trị liệu xoa bóp đã đăng ký được yêu cầu hạn chế hành vi sai trái tình dục, bao gồm “bất kỳ hình thức tiếp xúc thể chất đồng thuận hoặc không đồng thuận nào về bản chất tình dục giữa RMT và bệnh nhân, cho dù điều này có xảy ra trong quá trình trị liệu.”

Anderson không được phép hành nghề ở B.C. kể từ ngày 1 Tháng 2 năm 2019 khi đăng ký của ông ấy tự động bị hủy sau khi ông ấy không gia hạn được. Sau quyết định ngày 20 Tháng 10 của ban hội thẩm, Anderson hiện bị cấm trở lại hành nghề cho đến năm 2037. Đến thời điểm đó, ông ta sẽ phải nộp đơn để được phục hồi chức năng.

Ông Anderson cũng được lệnh phải trả 10.000 đô la tiền phạt và 54.947 đô la chi phí cho Trường Cao đẳng Trị liệu Xoa bóp của British Columbia (CMTBC).

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm