Liên đoàn Lao động B.C. kêu gọi 15 ngày nghỉ bệnh có hưởng lương

15

Liên đoàn Lao động B.C. đang kêu gọi chính quyền tỉnh bang cung cấp nhiều ngày nghỉ bệnh có lương hơn cho những người lao động đủ điều kiện trong bối cảnh các bệnh về đường hô hấp như COVID-19, cúm và RSV gia tăng.

Vào đầu năm, luật có hiệu lực cho phép người lao động được nghỉ bệnh có hưởng lương tối thiểu năm ngày mỗi năm đối với những người lao động theo Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm (ESA = Employment Standards Act) và những người đã làm việc lâu hơn 90 ngày.

Chủ tịch Liên đoàn là bà Sussanne Skidmore cho biết các thành viên gần đây đã thông qua nghị quyết tại một hội nghị kêu gọi 15 ngày nghỉ bệnh.

Bà Skidmore nói “Chúng tôi đang nghe từ những người lao động rằng họ cần nhiều hơn và chúng tôi đã nghe điều đó to và rõ ràng tại hội nghị của chúng tôi”. Nghị quyết cũng kêu gọi giáo dục nhiều hơn và hỗ trợ xung quanh việc xác định thời gian nghỉ bệnh và loại bỏ các hạn chế liên quan đến 90 ngày làm việc đầu tiên. Bà Skidmore nói: “Chúng tôi biết rằng bệnh cúm, COVID và bất kỳ bệnh tật nào không đợi 90 ngày kể từ khi bạn bắt đầu công việc của mình”.

Luật nghỉ bệnh có hưởng lương của B.C., có hiệu lực từ ngày 1 Tháng 1, áp dụng cho tất cả người lao động, kể cả nhân viên bán thời gian, được Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm bảo vệ. Tuy nhiên, đạo luật này không bao gồm các lĩnh vực do liên bang quản lý, người lao động tự làm chủ và người lao động trong các ngành nghề và nghề nghiệp không được ESA công nhận.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Lao động B.C.là ông Harry Bains cho biết các bệnh về đường hô hấp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người lao động có thể ở nhà nếu họ bị ốm. B.C. là tỉnh duy nhất quy định năm ngày nghỉ bệnh có hưởng lương.

Bà Fiona Famulak thuộc Phòng Thương mại B.C., cho biết chi phí liên quan đến việc tăng số ngày nghỉ bệnh được trả lương từ 5 lên 15 sẽ là “thảm họa” đối với người sử dụng lao động trong môi trường kinh doanh bao gồm lãi suất tăng, lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Bà lưu ý rằng luật hiện hành mới được áp dụng chưa đầy một năm và chưa đủ thời gian để đánh giá hiệu quả của nó. “Đối với chúng tôi, dường như việc kêu gọi mở rộng chương trình gấp ba lần vào thời điểm này là quá sớm.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm