Lễ hội Rồng lửa của Phố Tàu Vancouver quay lại

7

Lễ hội Rồng lửa đã quay trở lại khu phố Tàu của Vancouver vào Thứ Bảy 17/9, thu hút hàng trăm du khách trong ngày.

Stephanie Leo, đồng chủ tịch của Chinatown Legacy Stewardship Group và một trong những người tổ chức sự kiện cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy tất cả những người này ở đây cho dù họ đến từ Vancouver hay không. Là một cộng đồng, chúng tôi rất tuyệt vời trong việc xích lại gần nhau, cho dù đối mặt với khủng hoảng hay đến với nhau và ăn mừng”.

Sự kiện đã bị hủy bỏ trong hai năm qua do các hạn chế liên quan đến đại dịch. Sự trở lại của nó xảy ra sau một số vụ tấn công bạo lực gần đây trong khu vực, bao gồm cả tuần trước khi một nhân viên giao hàng trẻ tuổi bị đâm vô cớ.

Tháng trước, một nhân viên bảo vệ nổi tiếng đã bị tấn công khi đang làm việc. Sau đó, một lệnh bắt giữ trên toàn tỉnh đã được ban hành đối với kẻ tấn công ông ta. Sự phá hoại của các địa danh và các cơ sở kinh doanh cũng đã được báo cáo là đã gia tăng trong khu vực kể từ khi đại dịch bùng phát.

Cô Stephanie Leo hy vọng sự kiện hôm Thứ Bảy sẽ giúp mọi người nhìn qua tội phạm bạo lực đã xảy ra trong khu vực lân cận. Cô nói: “Điều thực sự quan trọng là mọi người thấy Khu phố Tàu chào đón có thể trở thành một không gian như thế nào và chúng tôi thực sự muốn bảo vệ nó cho các thế hệ tương lai”. Ngoài việc thu hút nhiều du khách hơn đến với khu vực lân cận, cô cho biết lễ hội nhằm mục đích tôn vinh tổ tiên và người lớn tuổi của cộng đồng cũng như giáo dục cộng đồng về văn hóa và truyền thống Trung Hoa.

Lễ hội có một lịch trình dày đặc bao gồm thư pháp, hội thảo bánh trung thu và một cuộc diễu hành buổi tối.

Michael Tan, một tình nguyện viên của sự kiện cho biết: “Chính những sự kiện như thế này cho thấy khu dân cư lớn mạnh như thế nào. Đó là một phần của việc có nhiều ánh nhìn hơn trên đường phố. Tôi nghĩ rằng có sự an toàn về số lượng và nếu chúng tôi có thể đưa nhiều người hơn vào Khu Phố Tàu, thì điều đó hy vọng sẽ khiến một số thành phần xấu tránh xa khu vực lân cận”.

Cộng đồng hy vọng nhiều sự kiện kỷ niệm hơn sẽ được lên kế hoạch cho tương lai và rằng khu vực lân cận sẽ sớm trở thành tâm điểm chú ý trở lại vì văn hóa và khả năng phục hồi của nó.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm