Làng với những căn nhà nhỏ là giải pháp cho tình trạng vô gia cư

0

Ba thị trưởng trên Đảo Vancouver nói rằng họ đã tìm thấy một con đường thành công để giảm thiểu tình trạng vô gia cư trong cộng đồng của họ.

Thị trưởng Lisa Help của thành phố Victoria, thị trưởng Michelle Staples của thành phố Duncan, và thị trưởng Sharie Minions của thành phố Port Alberni là các tham luận viên trong cuộc thảo luận về các giải pháp địa phương đối với tình trạng vô gia cư và nghiện ngập tại Hội nghị Liên hiệp Thành phố BC (UBCM = Union of B.C. Municipalities) được tổ chức tại Whistler hôm Thứ Ba ngày 13 Tháng 9 năm 2022.

Cả ba thành phố này đều đã xây dựng hoặc đang trong quá trình xây dựng những ngôi làng tạm bợ quy mô gồm những ngôi nhà nhỏ để chuyển những người sống trên đường phố đến cư ngụ lâu dài.

Các thị trưởng cho biết tình trạng vô gia cư và nhà ở từ lâu đã là những thách thức đối với họ, nhưng đại dịch đã đặt họ vào tình thế buộc phải hành động. Các khu cắm lều của người vô gia cư bắt đầu mọc lên khi nhiều người bị đẩy ra đường và, trong khi các thành phố tự quản chờ chính phủ tài trợ cho các không gian trú ẩn, họ bắt đầu nghĩ ra các giải pháp hoàn thiện hơn.

Mỗi quyết định về các dự án mà họ nói là tập trung vào việc xây dựng cộng đồng và sự ổn định.

Tại Victoria, thành phố đã hợp tác với một nhà phát triển địa phương và liên minh người vô gia cư để quyên góp 500.000 đô la và xây dựng 30 đơn vị nhà ở nhỏ (được làm bằng các thùng sắt chứa hàng vận chuyển) dành cho một người độc thân ở. Chúng được đặt trong một bãi đậu xe thuộc sở hữu của thành phố ở khu phố North Park, được vẽ bởi những người vẽ tranh tường, được trang bị giường, tủ lạnh mini, bàn làm việc và tủ quần áo. Ngôi làng mở cửa vào Tháng 5 năm 2021.

Ở Duncan, một ngôi làng tương tự mở cửa vào Tháng 1 năm 2022gồm 34 đơn vị được xây dựng trên một khu đất trống thuộc sở hữu của Nha Gia cư BC, cũng được trang bị với đồ nội thất đơn giản.

Cả hai làng này đều có xây dựng nhà vệ sinh chung và các cơ sở lưu trữ, khu vực chung và vườn.

Quan trọng nhất, khi phát biểu tại đại hội UBCM, thị trưởng Help vàthị trưởng Staples cho biết mỗi ngôi làng đã được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ suốt ngày đêm. Đây là chìa khóa thành công của họ với việc cư dân được cung cấp các bữa ăn, hỗ trợ sức khỏe tâm thần và nghiện ngập và các con đường dẫn đến việc làm không đòi hỏi tay nghề cao.

Thị trưởng Staples cho biết 100% cư dân tại ngôi làng nhà tí hon ở thành phố Duncan đã báo cáo sức khỏe được cải thiện kể từ khi chuyển đến và 79% tham gia vào các chương trình việc làm. Bà nói thêm rằng khi dự án lần đầu tiên được đề xuất, thành phố đã nhận được 600 chữ ký phản đối và rất nhiều phản đối từ người dân, nhưng hội đồng đã quyết định thông qua. Bà nói, sau 4 tháng, ngay cả những người phản đối trước đó cũng đồng ý rằng dự án đang mang lại kết quả tốt đẹp.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm