Khí tượng Canada dự báo B.C. sẽ có nhiều mưa hơn và tiếp tục theo dõi lũ lụt

17

Lần đầu tiên sau nhiều tuần, không có cảnh báo thời tiết nào được đăng trên khắp British Columbia, nhưng Bộ Môi trường Canada cho biết sẽ có nhiều mưa lớn hơn trong khi cảnh báo lũ lụt vẫn còn ở các khu vực rộng lớn của Đảo Vancouver và bờ biển phía nam.

Các cộng đồng xung quanh Eo biển Georgia cũng đang theo dõi chặt chẽ mực nước biển vì thủy triều sẽ dâng cao hơn trong vài ngày tới, bao gồm cả mức cao 4,9 mét hôm Thứ Tư vừa qua ở Vancouver.

Con số này thấp hơn một chút so với mức cao nhất đạt được vào đầu ngày Thứ Ba khi các phần của tường chắn sóng của thành phố và một số đường phố trũng thấp bị ngập trong thời gian ngắn, mặc dù không có thiệt hại lớn nào được báo cáo.

Trung tâm Dự báo Sông đang duy trì theo dõi lũ lụt hoặc tư vấn về lưu lượng dòng chảy cao trên khắp Đảo Vancouver và bờ biển phía nam bên trong, bao gồm Bờ biển Sunshine, Howe Sound, khu vực Sea-to-Sky, Metro Vancouver và Thung lũng Fraser.

Dữ liệu từ văn phòng thời tiết cho thấy Vancouver đã ghi nhận lượng mưa khoảng 100 mm kể từ đêm Giáng sinh và các nhà dự báo sông cho biết mưa, nhiệt độ ấm hơn và tuyết tan từ các cơn bão trước Giáng sinh có khả năng gây ra lũ lụt ở các vùng trũng thấp.

Trên núi, tình trạng tuyết lở được xếp hạng cao ở các vùng phía đông nam B.C., nơi Cơ quan Avalanche Canada cho biết tuyết dày gần đây trên một lớp tuyết yếu đã làm tăng nguy cơ lên mức “rất nguy hiểm”.

Họ nói rằng tuyết lở do con người gây ra là “rất có thể xảy ra,” trong khi điều kiện ở các ngọn núi ven biển, đảo Vancouver, các khu vực của Okanagan, Shuswap và tây bắc B.C. được đánh giá là “đáng kể”, với những người dùng vùng sâu vùng xa được khuyến khích đánh giá cẩn thận các tuyến đường của họ.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm