Hơn 700.000 ngôi nhà trên toàn tỉnh có khả năng chứa amiăng

19

WorkSafeBC (Cơ quan An toàn Lao động BC) đang nhắc nhở các chủ nhà nhận thức được các bệnh liên quan đến tiếp xúc với amiăng (asbestos) trong các dự án cải tạo và phá dỡ nhà.

Suzana Prpic, giám đốc phòng chống cấp cao của WorkSafeBC, cho biết: “Chủ nhà phải kiểm tra amiăng trước khi công việc sửa nhà hoặc phá dỡ bắt đầu.

“Mặc dù có những chi phí tiền tệ liên quan đến việc khảo sát amiăng và loại bỏ an toàn, nhưng chi phí con người không thực hiện điều này còn lớn hơn nhiều”.

Bà Prpic khuyên rằng hít thở phải sợi amiăng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tổn thương phổi vĩnh viễn, bệnh phổi và ung thư giai đoạn cuối.

Trong thập kỷ qua, WorkSafeBC đã chấp nhận hơn 1.100 yêu cầu bồi thường cho những công nhân thiệt mạng do bệnh nghề nghiệp liên quan đến phơi nhiễm amiăng.

Vật liệu xây cất có chứa amiăng (ACM = Asbestos-containing materials) có thể được tìm thấy trong hơn 3.000 món trước những năm 1990, chẳng hạn như sàn vinyl và linoleum, vữa, vật liệu cách nhiệt, ván lợp, hợp chất làm đầy tấm thạch cao, tấm nền cố định đèn sợi đốt và tấm lót sàn.

Bà Prpic nói: “Có hơn 700.000 ngôi nhà ở B.C. được xây dựng trước năm 1990, có nghĩa là rất có thể một số phần của những ngôi nhà này sẽ chứa vật liệu làm bằng amiăng”.

Mặc dù không có tỷ lệ phần trăm các ngôi nhà cộng đồng Okanagan được đưa vào đánh giá đó, WorkSafeBC chỉ ra rằng 32 phần trăm các ngôi nhà ở Greater Vancouver được xây dựng trước năm 1990.

WorkSafeBC cho biết trước khi phá dỡ hoặc tu sửa nhà, chủ nhà phải thuê một công ty thử nghiệm đủ điều kiện hoặc chuyên gia khảo sát amiăng để xác định xem liệu ACM có bị xáo trộn trong quá trình làm việc hay không. Nếu phát hiện thấy ACM, chủ nhà phải thuê một nhà thầu loại bỏ amiăng đủ năng lực để loại bỏ và xử lý vật liệu.

Bà Prpic giải thích: “Amiăng chỉ có hại khi các vật liệu có chứa amiăng bị xáo trộn. Tuy nhiên, ACM thường ẩn náu trong tầm nhìn dễ thấy, trong các vật liệu như sàn, gạch, ván lợp và đèn chiếu sáng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chủ nhà phải thuê các chuyên gia phù hợp, những người biết tìm nó ở đâu và làm thế nào để loại bỏ nó một cách an toàn.”

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm