Hội đồng Công viên Vancouver bỏ phiếu về hình phạt cho động vật hoang dã trong công viên thành phố ăn

Các ủy viên hội đồng công viên ở Vancouver chuẩn bị thông qua luật mới phạt $500 người dân nào cho động vật hoang dã ăn trong bất kỳ công viên thành phố nào.

Luật pháp, mà các ủy viên sẽ tranh luận vào tối Thứ Hai, đã được thực hiện trong nhiều tháng như một phần của phản ứng đối với các cuộc tấn công của sói đồng cỏ hung hãn ở Stanley Park, công viên lớn nhất Vancouver.

Ủy viên Stuart MacKinnon, người mong đợi luật này sẽ được thông qua nói “Mọi người không bao giờ nên cho động vật hoang ăn trong bất kỳ công viên nào của chúng tôi. Cho dù đó là sóc hay gấu mèo hay sói đồng cỏ. Như tôi đã nói, điều đó khiến chúng có thói quen tương tác với con người và điều đó luôn nguy hiểmvà phải có một số biện pháp răn đe đối với những người không xem xét điều đó.”

Cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị công viên diễn ra gần một tuần sau khi Công viên Stanley mở cửa trở lại hoàn toàn sau hai tuần tiêu hủy những con sói đồng cỏ. Bốn con đã bị đánh bẫy và chích cho chết, nâng số lượng sói đồng cỏ bị loại khỏi công viên kể từ tháng 1 lên 11 con.

Các quan chức nói rằng việc cho sói đồng cỏ có chủ đích và bỏ thức ăn ra ngoài vô tình đã góp phần khiến chúng trở thành môi trường sống của con người. Họ tin rằng việc cho ăn, một số được thực hiện để có được những bức ảnh và video cận cảnh về những con vật, là một trong những yếu tố chính đằng sau các vụ tấn công.

Trước khi các ủy viên là một khuyến nghị, nếu được chấp thuận, sẽ phạt 500 đô la đối với bất kỳ ai bị bắt cho ăn hoặc cố gắng cho động vật hoang dã trong bất kỳ công viên nào. Nó bao gồm để lại hoặc đặt một chất dẫn dụ, chẳng hạn như rác, trong bất kỳ công viên nào theo cách thu hút hoặc có thể thu hút động vật hoang dã.

Luật sẽ bao gồm tất cả động vật hoang dã trong công viên thành phố bao gồm động vật lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú không phải là động vật hoặc vật nuôi trong nhà.

Các quy định hiện hành của công viên cấm để thức ăn ở bất kỳ khu vực nào trong công viên ngoại trừ thùng rác, nhưng họ không đề cập cụ thể việc cho động vật hoang dã ăn trực tiếp hoặc đưa ra các khoản phạt răn đe có thể được ban hành.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More