Học sinh trở lại trường ở tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 3 tháng 8, chính quyền tỉnh bang Ontario  đã công bố  bản hướng dẫn việc mở cửa lại  trường học ở tỉnh bang này vào  mùa thu năm nay.

Theo bản  hướng dẫn thì  học sinh  từ lớp 1 cho đến lớp 12 phải  đeo khẩu trang  khi ngồi trong lớp học, khi  đi ra ngoài hành lang và  ở trên các xe  chở học sinh.

Khi ra  chơi  hay những em bé học lớp  mẫu  giáo, các học sinh sẽ không cần  đeo khẩu trang.

Các  học sinh sẽ  đến trường mỗi ngày, nhưng cũng có  những chương trình dạy  học trên mạng, dành cho   những học sinh mà phụ huynh của các em này không  cảm thấy an tâm khi cho con đến trường.

Bác sĩ  Peter Juni, giáo sư  về   môn  bệnh truyền nhiễm của trường đại  học Toronto  nói là  hai điểm chính  trong chương trình mở cửa lại trường học của chính quyền tỉnh bang Ontario là  đeo khẩu trang  và   làm  thông gió  ở các lớp học.

Bác sĩ  Juni cũng nhấn mạnh là  việc  thông gió  các lớp học còn  cần thiết  hơn việc   khử trùng vì   tính  cách  hay lây của loài vi rút  biến thể  delta.

Các     phòng ốc,   nhà  vệ sinh,  trong các  trường học cũng  sẽ được dọn dẹp, khử  trùng  một ngày  2 lần.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm