Hai người bị băng đảng ở Coquitlam bắn chết

16

Hai người chết và một người bị thương sau một vụ nổ súng có chủ đích khác – lần này là ở Coquitlam vào tối Thứ Tư.

Cư dân gần Dawes Hill Road và Mundy Street đã ghi lại hậu quả của vụ xả súng chết người trên video và trong các bức ảnh được đăng trực tuyến.

Hạ sĩ Alexa Hodgins của Coquitlam RCMP cho biết vụ nổ súng vào khoảng 7:45 tối trong khu vực và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được nhiều cuộc gọi 911.

Hạ sĩ Hodgins cho biết: “Các cảnh sát viên đã tìm thấy nhiều vỏ đạn và hai nạn nhân không phản ứng bên trong một chiếc xe với những vết thương do đạn bắn. Một nạn nhân được tuyên bố là đã chết tại hiện trường trong khi một nạn nhân khác được chuyển đến bệnh viện và sau đó đã qua đời vì vết thương.”

Nữ hạ sĩ cho biết nạn nhân thứ ba cũng được đưa đến bệnh viện với vết thương do đạn bắn không nguy hiểm đến tính mạng. Cô cho biết: “Nhóm Điều tra Vụ giết người Tích hợp đã được gọi và sẽ hợp tác với Coquitlam RCMP. Cảnh sát đang tìm kiếm bất kỳ nhân chứng hoặc người nào có thể có cảnh quay video, bao gồm camera hành trình, giám sát hoặc video điện thoại di động để liên hệ với các nhà điều tra.”

Các nguồn tin sau đó cho biết hôm Thứ Tư rằng các nạn nhân có liên hệ với các nhóm tham gia vào cuộc xung đột băng đảng ở Lower Mainland – nơi đã chứng kiến ​​hàng chục vụ giết người ăn miếng trả miếng trong những năm gần đây.

Vụ giết người kép xảy ra cùng một tuần mà Cơ quan Thống kê Canada báo cáo tỷ lệ giết người gia tăng trên toàn quốc vào năm 2021, phần lớn là do sự gia tăng các vụ bắn chết người của băng đảng ở B.C. và Ontario.

“Cảnh sát đã báo cáo 184 vụ giết người liên quan đến băng đảng vào năm 2021 (trong tổng số 788), chiếm gần một phần tư (23%) tổng số vụ giết người. Vào năm 2021, có thêm 33 vụ giết người liên quan đến băng đảng so với năm 2020, dẫn đến tỷ lệ cao nhất được ghi nhận ở Canada kể từ khi dữ liệu so sánh được thu thập lần đầu tiên vào năm 2005.”

Tại B.C., gần một phần ba các vụ giết người trong năm 2021 có liên quan đến băng đảng, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn quốc, báo cáo cũng cho biết.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm