Gulf Islands đang trong tình trạng thiếu nước tồi tệ nhất từ trước đến nay

Sau đợt nắng nóng chưa từng có vào mùa hè này trên khắp BC, các nhà chức trách của nhóm đảo Gulf Islands (nằm giữa Đảo Vancouver và thành phố Vancouver trong đất liền) nói rằng hạn hán trong mùa là một trong những điều tồi tệ nhất mà họ phải trải qua.

Peter Luckham, Chủ tịch của Hội đồng Islands Trust Council cho biết ông nhận thấy mực nước ngầm rất thấp vào thời điểm này trong năm trên đảo Thetis, nơi ông sinh sống.

Trong nhiều năm, tình trạng thiếu nước ngọt đã ảnh hưởng đến nhóm đảo này do khí hậu ấm lên, và đặc biệt đáng quan tâm trong các đợt khô hạn vì hầu hết nguồn cung cấp nước cho nhóm đảo là do mưa.

Trên đảo Salt Spring, nơi đông dân nhất của quần đảo, chính quyền lo ngại rằng cư dân có thể sớm phải chuyển sang các quy định hạn chế tưới nước Giai đoạn 4, điều này sẽ hạn chế nước để sử dụng trong sinh hoạt vào những giờ rất cụ thể.

Dữ liệu từ khu công trình nước cho thấy mực nước ở Hồ St. Mary và Hồ Maxwell giảm xuống một số điểm thấp nhất được ghi nhận vào mùa xuân và đầu mùa hè. Một lượng mưa ngắn sau đó đã nâng mức vào cuối tháng 6, nhưng gần như không đủ.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More