Giải đua chèo thuyền trên hồ Quamichan

0

Hơn 250 tay chèo đã đến vùng nước của Hồ Quamichan vào cuối tuần trước để tham dự Giải Vô địch Chèo thuyền Quốc gia Canada năm 2022 do Rowing Canada và Câu lạc bộ chèo thuyền Maple Bay đồng tổ chức.

Đây là lần đầu tiên hồ trung tâm North Cowichan – trung tâm đào tạo tương lai của đội chèo thuyền quốc gia Canada – được sử dụng cho một sự kiện như vậy.

Chủ tịch Câu lạc bộ Chèo thuyền MBRC (Maple Bay Rowing Club) Susan McDonald cho biết “Đây là một trong những cuộc đua thuyền lớn nhất được tổ chức trong nước, đồng thời là sự kiện đua thuyền mùa xuân hàng năm của MBRC”. Bà McDonald cho biết cuộc đua thuyền diễn ra suôn sẻ nhờ có một nhóm tình nguyện viên tuyệt vời.

Bà nói “Chúng tôi rất hài lòng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có khoảng 90 tình nguyện viên: những người trong câu lạc bộ của chúng tôi, phụ huynh của các học sinh lớp dưới, thành viên cộng đồng, tất cả những người tuyệt vời đã đến để giúp đỡ.” Các tình nguyện viên từ những nơi xa xôi như Lower Mainland và thậm chí cả những người từ các câu lạc bộ chèo thuyền khác trên đảo cũng tham gia.

Các tay chèo từ 45 câu lạc bộ trên toàn quốc đua trong nhiều nội dung đơn và đôi khác nhau, và hai chiếc cúp mới được đặt theo tên của các cựu sinh viên Hội Chèo Thuyền (RCA) đã được trao lần đầu tiên cho các nhà vô địch quốc gia ở nội dung hạng nhẹ.

Cả hai trường Shawnigan Lake và Brentwood College cũng như MBRC đều có các tay chèo tham gia sự kiện này.

Brigid Kennedy, 23 tuổi, của đội MBRC đã giành được huy chương bạc trong cuộc đua đơn nữ hạng nhẹ, chỉ xếp sau Jill Moffatt của đội Ontario, đoạt cúp Wendy Wiebe Trophy.

Bà McDonald cho biết: “Một vài người trong số họ mới chỉ chèo thuyền được hơn một năm nhưng họ phải đủ tiêu chuẩn để được tham gia. Mặc dù họ không giành được huy chương, nhưng thật tuyệt vời khi được chứng kiến ​​họ thi đấu. Họ đã tổ chức của riêng họ. Đó là một cuộc đua thuyền vô cùng cạnh tranh. Chúng tôi rất tự hào khi thấy họ ở đó”.

Dựa trên sự kiện này, tương lai tươi sáng cho môn chèo thuyền ở Cowichan khi Rowing Canada đã đến. Bà McDonald lưu ý: “Chúng tôi cảm thấy thực sự tích cực về sự hiện diện của chèo thuyền Canada tại đây. Chúng tôi từng là câu lạc bộ duy nhất trong khu vực và chúng tôi từng là một câu lạc bộ nhỏ nhưng giờ chúng tôi chắc chắn đang phát triển.”

McDonald giải thích rằng Rowing Canada đã thu hút nhiều sự chú ý hơn đến môn thể thao này và thực tế là có một địa điểm vững chắc tồn tại ở đây. Bà nói: “Nó đang thu hút các huấn luyện viên, nó đang thu hút các vận động viên và mọi người đang bị thu hút khi biết rằng đây sẽ là địa điểm quan trọng cho chương trình đào tạo quốc gia”.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm