Giải bơi Gấu Bắc Cực năm thứ 103 trở lại với Vancouver

6

Cuộc thi Bơi Gấu Bắc cực hàng năm của Metro Vancouver đã trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch. Truyền thống đón năm mới đã tồn tại hơn 100 năm sẽ chứng kiến mọi người trên khắp khu vực đánh dấu dịp này bằng cách lao mình xuống nước biển lạnh cóng.

Ông nội của bà Lisa Pantages là Peter Pantages bắt đầu bơi ở Vịnh English hơn một thế kỷ trước vào năm 1920. Kể từ đó, nhiều thế hệ trong gia đình bà đã cùng nhau tụ họp vào ngày 1 Tháng 1 để tiếp tục truyền thống. Bà Lisa Pantages là chủ tịch Câu lạc bộ Polar Bear Swim có trụ sở tại Vancouver, cho biết: “Khi tôi mới được khoảng ba tháng tuổi, lần đầu tiên tôi bị nhúng chân xuống nước biển có lẽ lên đến đầu gối. Và tôi đã làm điều đó mỗi năm trong cuộc đời mình.” Bà cho biết ông nội của bà làm chủ quán cà phê Peter Pan trên phố Granville (ông mất năm 1971), thường bơi ít nhất một lần mỗi ngày để vinh danh hòn đảo Andros quê hương ông ở Hy Lạp.

Vận động viên bơi lội Peter Pantages đã tổ chức Cuộc bơi Gấu Bắc Cực đầu tiên với khoảng mười người vào năm 1920. Kể từ đó, số lượng người tham gia đã tăng lên hơn 7.000 người vào năm 2020, với cuộc bơi được tổ chức ở những nơi bao gồm Vịnh English, White Rock, Deep Cove ở Bắc Vancouver, Delta, Port Moody, Fort Langley và Squamish.

Bà Lisa Pantages nói “Cuộc bơi được chú ý và sau đó ngày càng có nhiều người muốn tham gia, vì vậy nó đã trở thành một truyền thống. Cuộc đua mà chúng tôi thực hiện bây giờ là để vinh danh cuộc bơi đầu tiên đó.”

Không giống như một cuộc đua truyền thống, Pantages cho biết Polar Bear Swim nhằm truyền cảm hứng phiêu lưu. Bà Lisa Pantages nói “Khi tôi còn là một thiếu nữ, đã có rất nhiều lần bạn bè theo giúp giữ quần áo và khăn cho tôi.” Bà nói thêm rằng cuộc bơi Polar Bear Swim kích thích mọi người thử một cái gì đó mới lạ. Trong những năm gần đây, sự kiện này cũng đã nêu bật những lợi ích sức khỏe của việc tắm nước lạnh.

Nhạc sống, giải trí và xe bán đồ ăn sẽ là một phần của Cuộc bơi Gấu Bắc Cực Vancouver lần thứ 103, diễn ra tại Vịnh English từ trưa đến 4 giờ chiều trong ngày đầu năm 01/01/2023. Do yếu tố thời tiết thuận lợi, số người tham dự kỳ này có thể hơn 7.000 người.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm