Gấu vào trung tâm thành phố Nelson bị bắn thuốc cho an tử

0

Các nhân viên khu bảo tồn đã bắn một phi tiêu thuốc an thần vào một con gấu trên cây trên khu phố 600 của Vernon Street vào sáng Thứ Sáu 16/9. Khi con gấu rơi khỏi cây, nó đã được chở đi và chết – con gấu thứ 12 gặp số phận này ở Nelson trong năm nay.

Nhân viên bảo tồn Nathan Smienk nói với báo Nelson Star rằng con gấu nổi tiếng trong khu bán kính vài lốc đường phố vì nó hay đi lục rác. Đêm trước đó, một con gấu đã phá hủy một cửa nhà để xe của khu dân cư, có lẽ đó là cùng một con gấu.

Smienk nói: “Không chỉ là một nhà kho, mà còn là một cửa nhà để xe. “Nó đã xé toạc một nửa cánh cửa.” cho biết anh ta giết chết những con gấu nếu chúng hung dữ với con người hoặc nếu chúng gây ra thiệt hại về tài sản.

Lần đầu tiên Smienk biết đến con gấu này khi nhận được cuộc gọi về một con gấu đang leo lên cây trên đại lộ trung tâm đối diện với tiệm Empire Coffee.

Với vị trí trung tâm thành phố và số lượng người xem, anh Smienk nói, “điều an toàn và yên tĩnh nhất để làm là phi tiêu nó.”

Sau khi phi tiêu bị bắn, con gấu ở trên cây thêm vài phút sau đó ngã xuống đất, có vẻ như nửa tỉnh nửa mê. Các nhân viên bảo tồn và cảnh sát sau đó đã chất nó lên một chiếc xe tải.

Smienk nói rằng việc giết an tử cho những con gấu là cần thiết vì sự an toàn của cộng đồng, nhưng anh ấy muốn ngừng làm điều đó. Anh nói “Mọi người cần phải thực hiện phần việc của mình (bằng cách quản lý đúng cách các rác thải, cây ăn quả và phân trộn) để bạn khỏi gặp phải những sự xung đột đáng tiếc này”.

Smienk cho biết, các nhân viên bảo tồn không bao giờ xác định lại vị trí của những con gấu vốn đã hoàn toàn quen với rác thải và các chất dẫn dụ đô thị khác, bởi vì nếu chúng không quay lại cùng thị trấn, chúng sẽ đi đến một thị trấn khác.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm