Đức tìm cách giải quyết chiếc xe tăng trong tầng hầm nhà dân

21

Kể từ Chủ nhựt 1/8, Do Thái bắt đầu tiêm mũi thứ ba vaccine Pfizer ngừa Covid-19 cho những người trên 60 tuổi.
Thủ tướng Naftali Bennett, người phát động chiến dịch, cho biết Tổng thống Isaac Herzog là người đầu tiên nhận được liều vaccine bổ sung vào hôm thứ Sáu 30/7.
Do Thái là quốc gia đi đầu thế giới trong việc thực hiện chương trình tiêm chủng, với nhiều người cao tuổi được tiêm vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 vì những người này được coi là nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất.
Nhưng kể từ khi xuất hiện biến thể Delta, Bộ Y tế đã hai lần thông báo về sự sụt giảm hiệu quả chống nhiễm bệnh của vaccine và giảm một chút khả năng bảo vệ chống lại các ca bệnh nghiêm trọng.
Thủ tướng Bennett tuyên bố trong một cuộc họp báo: “Các dữ liệu phát giác được cho thấy khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm theo thời gian. Mục đích của liều bổ sung là củng cố trở lại và do đó làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm bệnh nghiêm trọng. Tôi kêu gọi tất cả những người cao niên đã nhận liều thứ hai, hãy đi tiêm liều bổ sung”.
Công ty dược phẩm Pfizer hôm 28/7 cho biết, họ tin rằng mọi người cần liều bổ sung để duy trì khả năng bảo vệ chống lại coronavirus ở mức cao. Công ty nói rằng họ có thể xin cấp phép khẩn cấp của Hoa Kỳ cho các mũi tiêm tăng cường sớm nhất là vào tháng 8.
Ông Bennett cho biết, một hội đồng gồm các chuyên gia tiêm chủng Do Thái cố vấn cho Bộ Y tế đã phê duyệt chiến dịch tiêm bổ sung vào cuối ngày 28/7. Những người trên 60 tuổi đã tiêm liều thứ hai vaccine Pfizer ít nhất 5 tháng trước sẽ đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba.
Thủ tướng Bennett cho biết chính phủ của ông hy vọng rằng các nỗ lực tăng cường tiêm chủng sẽ giúp Do Thái tránh được các đợt đóng cửa tốn kém thêm nữa.
LT (Theo Reuters.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm