Đội cầu Lions Vancouver, B.C. đăng cai tổ chức giải Grey Cup năm 2024

29

Ủy viên Randy Ambrosie của CFL (Canada Football League, Liên đoàn Bóng Bầu dục Canada) cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm vừa qua: “Sự đấu thầu đăng cai của Lions (đội bóng bầu dục Vancouver) rất mạnh mẽ. Nó đã được thúc đẩy bởi sự phấn khích to lớn mà đội đang tạo ra trên khắp tỉnh và cả nước”.

Amar Doman, chủ của đội Lions cho biết đây là một vinh dự và đặc ân khi tổ chức một trong những sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của Canada. Trong một thông cáo, ông nói: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có một số hành động rất khó tuân theo. Nhưng chúng tôi quyết tâm tổ chức lễ hội Grey Cup vĩ đại nhất và hợp tác với CFL, ngày thi đấu vĩ đại nhất trong lịch sử của CFL sẽ đến vào năm 2024”.

Vancouver đã tổ chức trận đấu vô địch của giải đấu 16 lần trước đây, gần đây nhất là vào năm 2014 khi đội Calgary Stampeders hạ đội Hamilton Tiger-Cats với tỷ số 20-16. Grey Cup lần thứ 111 sẽ được diễn ra trên sân nhà của đội Lions là sân vận động B.C. Place vào Tháng 11 năm 20124.

Sân vận động B.C. Place tôa lạc ở trung tâm thành phố có sức chứa khoảng 54.000 người và trước đây đã từng tổ chức các sự kiện như lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội 2010 cũng như trận đấu cuối cùng của Giải Vô địch Bóng đá Nữ Thế giới 2015.

Tin tức hôm Thứ Năm được đưa ra khi giải đấu bắt đầu vòng loại trực tiếp vào Chủ Nhật,  gồm trận bán kết miền Tây giữa Lions (12-6) và Calgary Stampeders (12-6) ở Vancouver. Đội nào thắng sẽ đấu với đội Winnipeg Blue Bombers trong trận chung kết miền Tây vào ngày 13 Tháng 11.

Grey Cup năm nay sẽ được tổ chức tại Regina vào ngày 20 Tháng 11. Hamilton sẽ tổ chức trận đấu vô địch vào năm 2023.

Website THOIBAO.COM đang sử dụng cookies để cải thiện hoạt động của người dùng. Nếu bạn đồng ý thì hãy nhấn nút "ĐỒNG Ý", nếu không bạn có thể huỷ. ĐỒNG Ý Xem thêm