Dân biểu Jody Wilson-Raybould sẽ không tái tranh cử

Dân biểu độc lập và cựu Bộ trưởng Nội các Đảng Tự do Jody Wilson-Raybould nói rằng bà sẽ không tái tranh cử trong cuộc bầu cử liên bang tiếp theo.

Hôm Thứ Năm vừa qua, Wilson-Raybould cho biết bà không đưa ra quyết định sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hoặc sẽ theo đuổi những thử thách khác. Thay vào đó, Wilson-Raybould cho biết bà đã quyết định làm việc với những vấn đề quan trọng đối với bà ở những lãnh vực khác nhau.

Wilson-Raybould, cựu công tố viên và thủ lãnh bản địa khu vực ở BC, lần đầu tiên được bầu làm đại diện Đảng Tự Do cho Vancouver Granville vào năm 2015. Bà trở thành Bộ trưởng Tư pháp Bản địa đầu tiên của Canada vào năm 2015, nhưng đã từ chức nội các và sau đó bị Đảng Tự Do mời ra khỏi Đảng sau vụ bê bối liên quan đến công ty SNC-Lavalin.

Trung tâm của cuộc tranh cãi là những cáo buộc rằng Thủ tướng Justin Trudeau và văn phòng của ông đã bắt nạt Wilson-Raybould trong việc bảo đảm một thỏa thuận truy tố hoãn lại cho công ty kỹ thuật Quebec mà lẽ ra hãng này sẽ không bị truy tố về các cáo buộc tham nhũng liên quan đến hối lộ cho các quan chức Libya.

Wilson-Raybould đã được bầu lại làm dân biểu Độc lập (không thuộc bất cứ đảng phái nào) trong cuộc bầu cử liên bang năm 2019.

Mặc dù Wilson-Raybould không nói rõ dự định làm gì sau khi rời khỏi chính trường, nhưng bà nói rằng có thể bà đóng góp tốt hơn vào sự thay đổi tích cực bên ngoài Hạ viện.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More